Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018; Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật(9/11/2013 -9/11/2018)

Phòng Giáo dục Mầm non

I. CHỨC NĂNG:
Giúp Giám đốc Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh.
        II. NHIỆM VỤ:
- Tổ chức, hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục mầm non;
- Quản lý chương trình, nội dung, kế hoạch dạy học của mọi loại hình trường, lớp thuộc giáo dục mầm non; quản lý, tổng hợp và đánh giá về giáo dục mầm non trong tỉnh qua từng thời kỳ và năm học. Đề xuất, trình Giám đốc Sở các chủ trương, biện pháp đảm bảo phát triển giáo dục mầm non.
- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan giúp Giám đốc Sở: chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tratiêu chuẩncác loại hình trường, lớp, trường trọng điểm, trường chuẩn quốc gia của giáo dục mầm non; việc công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia; đánh giá chất lượng và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục mầm non; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyêncho đội ngũ giáo viên mầm non; tổ chức các hội nghị, hội thảo, các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức, kỹ năng phục vụ hoạt động nghề nghiệp; phối hợp với Phòng GDTX tổ chức thực hiện các nội dung về giáo dục dân tộc liên quan đến giáo dục mầm non; tổng kết, tuyên truyền và phổ biến sáng kiến kinh nghiệm, kiến thức khoa học về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ cho các bậc cha mẹ và trong cộng đồng.
- Hướng dẫn các Phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện công tácđánh giá hiệu trưởng, giáo viên theo chuẩn hiệu trưởng trường mầm non, chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; ứng dụng các nghiên cứu khoa học, công nghệ và bảo vệ môi trường ở các cơ sở giáo dục mầm non; đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục, đổi mới kiểm tra đánh giá;hướng dẫn thực hiệncông tác cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi trẻ em thuộc giáo dục mầm non; ứng dụng CNTT trong giáo dục mầm non;
- Thường xuyên giữ mối liên hệ với Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở phân công.
Thành phần
STT Họ và Tên Chức vụ Điện thoại