học tập theo Bác

Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2016

Thứ tư - 09/11/2016 09:17
Công cuộc cải cách hành chính đã được Đảng và Nhà nước ta xác định là khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời gian qua công tác cải cách hành chính của ngành Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều chuyển biến tích cực, sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo đối với công tác cải cách hành chính đã thực sự tạo nên diện mạo mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Ngành trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2016
Công tác CCHC tuy đã đạt được những kết quả nhất định, song vẫn còn những hạn chế, chưa tương xứng với yêu cầu, quy mô đổi mới toàn diện theo tinh thần Nghị quyết của Đảng, của Chính phủ và mục tiêu chung mà Nghị quyết số 30c/NQ-CP đặt ra. Cụ thể như: Cải cách thể chế còn chậm; văn bản ban hành chậm và bất cập khi triển khai vào thực tiễn; kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức từng lúc, từng nơi chưa được chú trọng; bảo thủ, chậm đổi mới tác phong, phương thức làm việc... 
Vì vậy, để khắc phục những mặt còn hạn chế và cải thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác cải cách hành chính, ngày  07/10/2016 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và triển khai các văn bản về cải cách hành chính của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh năm 2016 cho toàn thể công chức, viên chức của ngành.
Tham dự Hội nghị có hơn 140 công chức, viên chức là đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, đơn vị trực thuộc và viên chức phụ trách công tác cải cách hành chính của các đơn vị.
 Đại biểu dự hội nghị được đại diện lãnh đạo Văn phòng Sở tập huấn, triển khai, hướng dẫn thực hiện các văn bản chỉ đạo về cải cách hành chính của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh như:
- Nghị quyết 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ Ban hành chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020.
- Nghị quyết 76/NQ-CP ngày 13/6/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ Ban hành chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020.
- Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg ngày 25/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về quy chế thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương.
- Quyết định  số 09/2016/QĐ-UBND ngày 18/02/2016 của UBND tỉnh quy định thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế mộ cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước địa phương.
- Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 03/6/2016 của UBND tỉnh về việc CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Các đơn vị còn được tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về công tác cải cách hành chính, gồm:
- Hướng dẫn nghiệp vụ cho viên chức phụ trách Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.         
- Hướng dẫn quy trình xây dựng kế hoạch cải cách hành chính; báo cáo cải cách hành chính.
- Công tác khảo sát mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của các đơn vị, trường học.
- Thực hiện cơ chế một cửa tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn về việc bố trí công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả gắn với kinh phí hỗ trợ cho công chức làm việc tại Bộ phận một cửa, những khó khăn trong việc áp dụng các thủ tục hành chính của các đơn vị trực thuộc vào Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; phương pháp đánh giá, xác định tài liệu kiểm chứng để thực hiện xếp hạng, đánh giá kết quả cải cách hành chính.
Đại diện lãnh đạo Văn phòng Sở đề nghị các trường THPT, đơn vị trực thuộc tăng cường rà soát các các thủ tục hành chính lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo; có những kiến nghị, đề xuất về cách làm mới, sáng tạo trong cải cách hành chính phù hợp quy định để đảm bảo tính hiệu lực, hiệu quả của cơ quan thẩm quyền giải quyết TTHC góp phần tạo thuận lợi cho tổ chức và người dân./.
Nguồn tin
Nguyễn Thị Thanh trúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay49
  • Tháng hiện tại29,409
  • Tổng lượt truy cập1,940,051
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây