học tập theo Bác

Họp xem xét ISO và đánh giá việc thực hiện Mục tiêu chất lượng cơ quan Sở GD&ĐT

Thứ ba - 08/11/2016 14:20
Ngày 12 tháng 8 năm 2016, cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp xem xét của Lãnh đạo ISO; đánh giá việc thực hiện Mục tiêu chất lượng ISO và hoạt động đánh giá nội bộ ISO trong thời gian qua.
Họp xem xét ISO và đánh giá việc thực hiện Mục tiêu chất lượng cơ quan Sở GD&ĐT
Tham dự cuộc họp có sự hiện diện đầy đủ của lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, các đồng chí là thành viên trong Tổ công tác ISO cơ quan Sở. Đồng chí Ninh Thành Viên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - chủ trì buổi họp. 

Tại buổi họp, đồng chí Ninh Thành Viên đã nêu rõ nội dung, mục đích và thời gian để các đơn vị hoàn thành các nội dung công việc theo kế hoạch đã đề ra. Theo đó, việc xây dựng, thực hiện thủ tục hành chính chuẩn hóacủa ngành Giáo dục và Đào tạo phải được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Song song đó, công tác vận hành Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 tiếp tục duy trì và thường xuyên cải tiến để đạt hiệu quả thiết thực, hỗ trợ tốt nhất cho công tác cải cách TTHC của đơn vị.

       Lãnh đạo Sở cũng lưu ý trong thời gian tới, công tác đánh giá nôi bộ phải được thực hiện đảm bảo thống nhất theo quy trình đã được phê duyệt, ban hành. Quy trình đánh giá nội bộ nhằm mục đích tiến hành đánh giá nội bộ theo định kỳ từng năm để xác định: Mức độ thực hiện từng mục tiêu chất lượng của từng phòng chuyên môn đã đề ra; rà soát các quy trình, mức độ thực hiện các quy trình đã xây dựng, tài liệu và hồ sơ minh chứng tính phù hợp trong hệ thống quản lý chất lượng của các đơn vị đã áp dụng ISO 9001:2008; đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ: Tỷ lệ % các hành động khắc phục, phòng ngừa qua mỗi lần đánh giá nội bộ; đánh giá việc tuân thủ các tài liệu của trường theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2008; tính phù hợp của tài liệu quản lý đã phê duyệt, ban hành. Đánh giá toàn diện ở tất cả các phòng chuyên môn có TTHC, theo đó trong đợt đánh giá cuối năm, phạm vi đánh giá sẽ bao gồm 08 phòng chuyên môn, Bộ phận một cửa, đại diện lãnh đạo ISO và Thư ký ISO. Phương pháp đánh giá được xác định là lấy mẫu ngẫu nhiên các quy trình làm việc, xem hồ sơ, xem minh chứng, phỏng vấn cán bộ quản lý mỗi phòng chuyên môn và quan sát hiện trường.

      Kết luận tại buổi họp, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo Văn phòng chủ động phối hợp với các phòng chuyên môn trong việc rà soát, cập nhật các văn bản pháp luật làm cơ sở pháp lý cho quá trình triển khai thực hiện các quy trình và TTHC, trên cơ sở bộ TTHC chuẩn hoá của ngành GDĐT đã được UBND tỉnh Kiên Giang công bố theo Quyết định số 1499/QĐ-UBND ngày 30/6/2016; từ đó, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý và cung cấp dịch vụ hành chính công, tạo được lòng tin và sự hài lòng của người dân, xây dựng môi trường làm việc khoa học, cải thiện lề lối làm việc, tác phong của cán bộ công chức, viên chức, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị./.

Nguyễn Thị Thanh Trúc

                                            Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay2,171
  • Tháng hiện tại29,186
  • Tổng lượt truy cập1,939,828
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây