Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại trường THPT Phú Quốc

Thứ hai - 10/12/2018 09:13
Thực hiện Kế hoạch số 1563/KH-SGDĐT ngày 10/9/2018, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) của Sở Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc tại trường THPT Phú Quốc
Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại trường THPT Phú Quốc
Trong những năm qua, việc thực hiện kiểm tra công tác CCHC nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh;  Đánh giá đúng thực trạng tình hình, kết quả việc thực hiện nhiệm vụ công tác CCHC của các đơn vị, trường học; kịp thời phát hiện những ưu điểm, những mặt làm được và chỉ rõ những mặt chưa làm được, hạn chế, thiếu sót để khắc phục. Qua đó, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; kiến nghị sửa đổi, bổ sung nhiệm vụ nhằm đẩy mạnh CCHC để đạt được những mục tiêu đã đề ra.
Trên cơ sở kế hoạch đã đề ra, Đoàn đã tiến hành làm việc trực tiếp tại đơn vị trường THPT Phú Quốc với các nội dung cụ thể như: Công tác xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo thực hiện CCHC (Kết quả triển khai thực hiện kế hoạch; những sáng kiến trong triển khai công tác CCHC; việc triển khai thực hiện kiểm tra CCHC tại đơn vị; công tác tuyên truyền CCHC). Kết quả thực hiện công tác CCHC (Công tác chỉ đạo, điều hành; ban hành kế hoạch công tác CCHC; triển khai thực hiện rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL có liên quan lĩnh vực quản lý; xây dựng các quy chế, nội quy, quy định tại đơn vị..). Tình hình thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của công dân. Tình hình thực hiện các văn bản về cải cách tài chính công. Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý.
Qua kiểm tra thực tế, Đoàn ghi nhận những kết quả đã đạt được của nhà trường trong công tác CCHC, theo đó công tác CCHC của đơn vị được lãnh đạo nhà trường quan tâm chỉ đạo thực hiện khá tốt, có ban hành, triển khai kế hoạch và thực hiện báo cáo theo đúng quy định; có bố trí viên chức phụ trách công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC cho phụ huynh, học sinh tại Văn phòng; thực hiện khá tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý thông qua việc ứng dụng các phần mềm vào hoạt động quản lý và hoạt động giảng dạy. Đơn vị triển khai thực hiện và niêm yết đầy đủ các thủ tục hành chính, đồng thời trang bị các loại sổ sách thực hiện công tác văn thư, lưu trữ; ban hành và cập nhật điều chỉnh, bổ sung kịp thời Quy chế chi tiêu nội bộ phục vụ công tác cải cách tài chính công; thực hiện lưu trữ văn bản, hồ sơ khá tốt.
Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra lưu ý đơn vị cần khắc phục, hoàn thiện một số nội dung như: Bổ sung niêm yết địa chỉ tiếp nhận phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức tại bảng công khai các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của nhà trường; trang bị hòm thư góp ý tại bảng niêm yết TTHC theo quy định và sổ theo dõi kết quả giải quyết TTHC của đơn vị.
Nguyễn Thị Thanh Trúc
Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục vả Đào tạo