Kiểm tra công tác tổ chức cán bộ; cải cách hành chính; thi đua, khen thưởng và thanh tra nhân dân tại trường THPT Võ Văn Kiệt

Thứ năm - 07/03/2019 14:06
Thực hiện Thông báo số 1609/TB-SGDĐT ngày 17/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiểm tra công tác: tổ chức cán bộ; cải cách hành chính; thi đua, khen thưởng và thanh tra nhân dân, ngày 06/3/2019 Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo đến làm việc với trường THPT Võ Văn Kiệt.
IMG 2378 2 (FILEminimizer)
Qua kiểm tra, Đoàn đã tổng kết và đánh giá kết quả ở từng nội dung kiểm tra như sau:
1. Công tác tổ chức cán bộ
Đơn vị có xây dựng Quy chế dân chủ và được thông qua trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức nhà trường để tổ chức thực hiện. Thực hiện chế độ chính sách, tiền lương kịp thời, đầy đủ, đúng quy định. Phân công, bố trí, quản lý và sử dụng biên chế hợp lý. Biên chế hiện có cơ bản đáp ứng nhu cầu giảng dạy của nhà trường. Việc quản lý hồ sơ CB, CC,VC đúng theo quy định.
2. Công tác cải cách hành chính
Công tác CCHC của đơn vị được lãnh đạo nhà trường quan tâm chỉ đạo thực hiện khá tốt; đầu năm nhà trường có ban hành, triển khai kế hoạch thực hiện công tác CCHC và thực hiện báo cáo công tác CCHC đúng quy định; có triển khai thực hiện và niêm yết các thủ tục hành chính, trang bị hộp thư góp ý tại văn phòng nhà trường tại bảng niêm yết TTHC theo quy định; thực hiện trang bị các mẫu sổ giải quyết TTHC tại bộ phận một cửa; thực hiện bố trí viên chức phụ trách công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC cho phụ huynh, học sinh tại văn phòng nhà trường theo quy định; thực hiện ứng dụng CNTT vào hoạt động quản lý thông qua việc ứng dụng các phần mềm quản lý của ngành giáo dục; có trang bị các loại sổ sách thực hiện công tác văn thư, lưu trữ; ban hành và cập nhật điều chỉnh, bổ sung kịp thời Quy chế chi tiêu nội bộ phục vụ công tác cải cách tài chính công.
3. Công tác thi đua, khen thưởng:
Đơn vị đã thành lập Hội đồng Thi đua, Khen thưởng và ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng; xây dựng Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm học và các kế hoạch thi đua chuyên đề: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Chung tay vì người nghèo và công tác từ thiện xã hội”, “Nâng cao hiệu quả quản trị trường học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018-2019; tổ chức tốt việc đăng ký thi đua thường xuyên. Đơn vị xây dựng Kế hoạch phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; có xây dựng thang điểm thi đua năm học 2018-2019. Đơn vị triển khai khá tốt các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác TĐKT; cấp phát khen thưởng kịp thời.
4. Công tác thanh tra, nhân dân:
Đơn vị có ban hành Quyết định thành lập Ban Thanh tra nhân dân; có xây dựng Chương trình, Kế hoạch hoạt động theo tháng, năm. Trong năm học, đã thực hiện 06 cuộc giám sát. Ban Thanh tra nhân dân thực hiện các chế độ hội họp, báo cáo đúng theo Nghị định số 159/2016/NĐ-CP ngày 19/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Tuy nhiên qua kiểm tra cũng phát hiện một số hạn chế và đề nghị đơn vị khắc phục một số nội dung sau:
- Cập nhật, bổ sung, những hồ sơ chưa đủ thành phần theo quy định tại Quyết định số 06/2007/QĐ-BNV ngày 18/6/2007 của Bộ Nội vụ về việc ban hành thành phần hồ sơ cán bộ, công chức và mẫu biểu quản lý hồ sơ cán bộ, công chức và Quyết định số 02/2008/QĐ-BNV ngày 06/10/2008 của Bộ Nội vụ về việc ban hành mẫu biểu quản lý hồ sơ cán bộ, công chức. Đề nghị Hiệu trưởng ký xác nhận vào Lý lịch của viên chức ở đơn vị; bổ sung Thông báo kết quả đánh giá viên chức vào hồ sơ lưu.
- Thực hiện việc cập nhật văn bản đi theo trình tự quy định; bổ sung mẫu sổ trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo mẫu quy định.
- Ban hành Kế hoạch thông tin, tuyên truyền về công tác thi đua, khen thưởng; thành lập Hội đồng thẩm định sáng kiến và ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng thẩm định sáng kiến; lưu hồ sơ cấp phát khen thưởng các cấp đầy đủ; Bản đăng ký thi đua thường xuyên của cá nhân phải có ký xác nhận của Ban Giám hiệu nhà trường; việc ban hành các văn bản đảm bảo đúng theo quy định tại Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính.
- Lập dự toán và quyết toán kinh phí hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân theo Thông tư số 63/2017/TT-BTC ngày 19/6/2017 của Bộ tài chính Quy định về lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.
Đoàn Kiểm tra đã kiến nghị đơn vị khắc phục ngay các hạn chế, thiếu sót đã được Đoàn Kiểm tra kết luận tại buổi làm việc, đồng thời có báo cáo kết quả khắc phục gửi về Văn phòng Sở chậm nhất vào cuối tháng 3/2019./.

Nguyễn Thị Đoan Trang

Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT