Lễ kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/9/1930 - 20/9/2018). Lễ kỷ niệm 05 năm ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2013 - 09/11/2018)

Tuyển sinh của trường Dự bị Đại học thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm - 12/07/2018 04:52
Nhằm hỗ trợ thí sinh có đầy đủ thông tin về xét tuyển vào trường Dự Bị Đại học Tp.HCM để có thể lựa chọn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đúng qui định và thời gian. Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang thông báo đến các em thông tin tuyển sinh của trường Dự bị Đại học Tp.HCM để các em tham khảo
Tuyển sinh của trường Dự bị Đại học thành phố Hồ Chí Minh
I. Vùng tuyển:
Tuyển sinh trên toàn quốc.
Chỉ tiêu: 640.
Các khối: A, A1, B, C, D1.
 II. Đối tượng và điều kiện tuyển chọn
1. Hình thức tuyển sinh: xét tuyển và tuyển thẳng
a) Đối tượng được xét tuyển: Thí sinh thuộc đối tượng 01 của nhóm ưu tiên 1 và khu vực 1 quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.
b) Đối tượng được tuyển thẳng: Thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người (16 dân tộc gồm Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ) đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).
2. Các phương thức và điều kiện xét tuyển:
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia trong năm 2018 được đăng ký để xét tuyển vào học hệ dự bị đại học theo một trong hai hoặc cả 2 phương thức sau:
- Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông: Tốt nghiệp THPT; có kết quả học tập xếp loại từ trung bình trở lên và hạnh kiểm xếp loại từ khá trở lên trong 03 năm học THPT; điểm xét tuyển là điểm trung bình chung của ba môn theo tổ hợp xét tuyển của năm học lớp 12 từ 6,0 trở lên.
- Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia: Tốt nghiệp THPT; tổng điểm của ba bài thi/môn thi của tổ hợp xét tuyển đạt từ 12,0 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên và không có bài thi/môn thi ≤ 1,0 điểm).
III. Thủ tục và hồ sơ đăng ký xét tuyển
1. Thủ tục nộp hồ sơ
Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hệ Dự bị đại học của Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh năm học 2018 – 2019 làm hồ sơ đăng ký xét tuyển và gửi hồ sơ cho Sở Giáo dục và Đào tạo của Tỉnh (Thành phố) (nếu Sở có tiếp nhận) để chuyển cho Trường, hoặc gửi cho Trường theo đường bưu điện bằng chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại Phòng Đào tạo của Trường.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ theo 3 đợt (tính theo dấu bưu điện) từng đợt như sau:
- Đợt 1: Từ ngày 15/7/2018  đến ngày 10/8/2018. Công bố danh sách thí sinh trúng vào ngày 11/8/2018.
- Đợt 2: Từ ngày 13/8/2018 đến ngày 24/8/2018. Công bố danh sách trúng tuyển vào ngày 25/8/2018. (Nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh)
- Đợt 3: Từ ngày 27/8/2018 đến ngày 15/9/2018. Công bố danh sách trúng tuyển vào ngày 16/9/2018. (Nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh)
Nhà Trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển theo từng đợt trên website của Trường.
Giấy báo nhập học sẽ được gửi cho học sinh trúng tuyển bằng đường bưu điện đến địa chỉ học sinh ghi trong hồ sơ xét tuyển (học sinh cần ghi địa chỉ thật chính xác và đầy đủ để tránh thất lạc).
* Địa chỉ: Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh,91 Nguyễn Chí thanh, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.Điện thoại: 028. 38391224
Website: www.hcmpreu.edu.vn (xem danh sách trúng tuyển vào Trường)
2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:
a) Đơn đăng ký xét tuyển vào học hệ dự bị đại học ( tải tại đây  );
b) Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT;
c) Bản sao học bạ THPT (đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập cấp THPT);
d) Bản sao giấy chứng nhận kết quả thi do Hội đồng thi THPT quốc gia cấp (đối với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia);
e) Hai phong bì dán tem sẵn và ghi rõ địa chỉ liên lạc.
Đối với thí sinh được tuyển thẳng chỉ nộp hồ sơ theo mục “a và b”.
Lưu ý: Tất cả các bản photo đều phải có chứng thực sao y bản chính. Nhà trường không trả lại hồ sơ xét tuyển.
3. Lệ phí xét tuyển: Không có.