Chương trình “Tiếp sức người Thầy”

Thứ hai - 16/04/2018 08:17
Chiều ngày 12 tháng 4 năm 2018, Chương trình “Tiếp sức người Thầy” ngành Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã đến thăm và trao quỹ Chương trình cho cô Huỳnh Thị Tiếc (nguyên giáo viên trường THCS Nguyễn Du – Thành phố Rạch Giá – Tỉnh Kiên Giang). Tham gia Chương trình có bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo; bà Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; ông Ngô Ngọc Hanh, Phó Trưởng phòng GDĐT thành phố Rạch Giá; ông Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Rạch Giá và các nhà hảo tâm cùng đồng hành.
Chương trình “Tiếp sức người Thầy”

Cô Huỳnh Thị Tiếc hiện đang điều trị bệnh “K” vào hóa chất được 6 lần, đang trong tình trạng sức khỏe kém, cô sống độc thân, cha mẹ đã mất, anh em ở xa. Cô thuê ở nhà trọ sống cùng người em bạn độc thân; cô đã nghỉ việc một lần vào năm 2011 (đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ thời gian công tác). Khi hay mình mang căn bệnh hiểm nghèo, cô rất bàng hoàng và hụt hẫng. Trong thời gian khó khăn này, cô được một số giáo viên dạy cùng trường thay phiên nhau chăm sóc, lo ăn uống và thuốc men cho cô. Tình cảm ấy hết sức cao quý - “Một nghĩa cử, một tấm lòng vì đồng nghiệp”.

Cảm thông và sẻ chia sâu sắc với hoàn cảnh của cô, Trường THCS Nguyễn Du đã vận động anh, em đồng nghiệp đóng góp, hỗ trợ cho cô với số tiền hơn 10 triệu đồng. Riêng Chương trình “Tiếp sức người Thầy” của Ngành cùng các anh, chị đồng hành Chương trình đã trao cho cô số tiền hơn 24 triệu đồng./.

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC
Lâm Thị Mạnh