Chương trình “Tiếp sức người Thầy” dành cho Cô Nguyễn Thị Tân - Giáo viên Trường Tiểu học Hòn Sóc, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang

Thứ tư - 16/01/2019 15:23
Sáng ngày 15/01/2019, chương trình “Tiếp sức người Thầy” đã đến thăm hỏi và thực hiện chương trình tiếp sức cho cô giáo Nguyễn Thị Tân - Giáo viên Trường Tiểu học Hòn Sóc, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.
          Cô Tân vào ngành GDĐT công tác từ năm 1997 đến nay, thời gian công tác cũng đã trên 20 năm. Là một giáo viên nhiệt tình với học sinh, tâm huyết với nghề, tính tình hiền hậu, nhưng có hoàn cảnh gia đình thật éo le. Hiện nay, gia đình cô rất khó khăn (chưa có nhà ở, phải thuê nhà trọ…); trong cuộc sống gia đình, cô là trụ cột chính của gia đình, vừa chăm lo cho chồng bị tật nguyền không làm được việc, vừa phải chăm sóc hai đứa con còn nhỏ và chăm mẹ ruột gần 80 tuổi. Với mức lương hàng tháng nhận được khoảng 7.500.000 đồng, cô phải chi tất cả mọi thứ sinh hoạt trong gia đình… Thật cảm động trước gia cảnh của cô giáo Nguyễn Thị Tân.
         Được biết, thời gian vừa qua với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cô Tân, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hòn Đất, Ban Giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn Trường Tiểu học Hòn Sóc đã có sự quan tâm, luôn thăm hỏi hỗ trợ tiếp sức động viên về vật chất, tinh thần và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp cô vượt qua những khó khăn để cô an tâm công tác.
          Nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ cô Nguyễn Thị Tân vượt qua khó khăn của gia đình cùng đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi ấm cúng, Chương trình “Tiếp sức người Thầy” đã trao cho cô Tân số tiền 10.000.000 đồng; cùng đồng hành với chương trình, tập thể giáo viên Trường Tiểu học Hòn Sóc đã hỗ trợ số tiền 3.000.000 đồng; thầy Ngô Hồng Khiêm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Bàng (Thành phố rạch Giá) hỗ trợ 1.000.000 đồng. Trong thời gian tới, Chương trình rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý đồng nghiệp, các mạnh thường quân tiếp sức cho cô giáo Nguyễn Thị Tân và nhiều thầy, cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các nhà giáo an tâm, dành trọn tâm huyết với “sự nghiệp trồng người”./.

Mai Thị Huệ
UVBTV Công đoàn Giáo dục tỉnh Kiên Giang