Chương trình “Tiếp sức người Thầy” trước thềm năm học mới 2019-2020

Thứ tư - 21/08/2019 15:18
Nhân dịp năm học mới 2019-2020, Chương trình “Tiếp sức người Thầy” ngành GDĐT Kiên Giang phối hợp với Đài Phát thành - Truyền hình Kiên Giang tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ thầy, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo tại huyện Kiên Lương.
Chương trình “Tiếp sức người Thầy” trước thềm năm học mới 2019-2020
      Đoàn đã đến thăm hỏi và thực hiện Chương trình tại nhà cô giáo Vũ Thị Duyến, giáo viên trường Tiểu học Thị trấn Kiên Lương 2. Tham gia Chương trình có đồng chí Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Kiên Lương; các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên trường Tiểu học Thị trấn Kiên Lương 2, cùng một số giáo viên trên địa bàn huyện Kiên Lương.
       Cô Vũ Thị Duyến giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 2, bị bệnh ung thư tuyến giáp đã di căn sang phổi, đang trong thời gian điều trị bệnh. Ngày 07/7/2019, khi đang lưu thông trên đường, cô không may bị tai nạn giao thông (do người điều khiển phương tiện giao thông say rượu tông vào); cô Duyến được chuyển lên điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện đa khoa Kiên Giang. Tai nạn giao thong đã làm một phần lớn da phía sau lưng, cánh tay trái và lưng bị tổn thương nặng dẫn đến hoại tử sâu, phải phẫu thuật cắt ghép da cấp.
       Trước hoàn cảnh khó khăn của cô Vũ Thị Duyến, lãnh đạo Phòng GDĐT; Ban giám hiệu, Công đoàn và đồng nghiệp đơn vị đã kịp thời thăm hỏi, động viên cô vượt qua thời khắc nghiệt ngã trong đời. Chương trình “Tiếp sức người Thầy” đã trao và hỗ trợ cho cô số tiền 83.150.000 đồng (Chương trình hỗ trợ 10.000.000 đồng; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên huyện Kiên Lương hỗ trợ 73.150.000 đồng).
Hinh 2 Co Duyen (FILEminimizer)
      Cũng trong dịp này, Chương trình “Tiếp sức người Thầy” đã xét và hỗ trợ cho 06 thầy, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo thuộc CĐCS các trường THPT (Hòn Đất, An Minh, Vĩnh Hòa, Thới Quản) với mức thăm hỏi là 5.000.000 đồng mỗi suất./.

Mai Thị Huệ
                                      UV.BTV Công đoàn Giáo dục tỉnh Kiên Giang