Đem niềm vui cho những nhà giáo còn khó khăn về nhà ở nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Chủ nhật - 18/11/2018 20:35
Chiều ngày, 14/11/2018, nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho ĐVCĐ Trang Minh Phường, thuộc CĐCS Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, thành phố Rạch Giá.
Đồng chí Phạm Văn Đằng- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, trao Quyết định bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho ĐVCĐ Trang Minh Phường
          Đến tham dự buổi lễ có Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang Phạm Văn Đằng, đại diện Ban chính sách- pháp luật LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Ngành Giáo dục, lãnh đạo nhà trường cùng Ban Chấp hành CĐCS tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho ĐVCĐ Trang Minh Phường.
         Ngôi nhà được xây cất tại số 487/40/2 đường Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá. Sau hơn 1 tháng xây cất, căn nhà 32 m2 , nền lót gạch men, xây tường, mái lợp tol, trị giá 95 triệu đồng, trong đó, quỹ “Mái ấm công đoàn” Kiên Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại gia đình vay mượn.
8 năm công tác tại Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt với vai trò là bảo vệ, dù cuộc sống gia đình khó khăn, không có tiền để cất nhà, cả gia đình anh Phường phải ở nhà thuê; Đồng lương 3 triệu đồng cũng không đủ trang trải cho cuộc sống của cả gia đình gồm vợ và 2 con đang tuổi ăn học nhưng anh Phường vẫn luôn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ. Căn nhà hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm ngày kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam lại càng khiến ĐVCĐ Trang Minh Phường xúc động hơn và hứa tiếp tục làm tốt nhiệm vụ được giao.
         Sáng ngày 15-11 cũng trong dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tại ấp Thạch Động, phường Mỹ Đức, TP. Hà Tiên. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho ĐVCĐ Chau Thị Diên, là đoàn viên công đoàn CĐCS Trường phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Tiên (TP. Hà Tiên). Căn nhà có diện tích 60m2, nền lót gạch men, xây tường, mái lợp tol, tổng trị giá 100 triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm.
dtnt ha tien (FILEminimizer)
        Đồng chí Trần Thanh Việt - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, trao Quyết định bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” ĐVCĐ Chau Thị Diên

Chi Diên làm công tác cấp dưỡng ở Trường phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Tiên được 8 năm. Suốt thời gian công tác, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn các cấp phát động. Được biết, gia đình cô Diên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nên đầu năm 2018, Công đoàn cơ sở Trường phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Tiên đề nghị Công đoàn cấp trên xét hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn”. Căn nhà được bàn giao giúp cô yên tâm công tác, phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.
         Nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay  công đoàn Ngành giáo dục còn phát động nhiều phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong các trường học, các hoạt động thể dục thể thao để chào mừng ngày nhà giáo, đặc biệt còn tham mưu sở giáo dục và đào tạo tổ chức thăm tặng quà cho các đồng chí nguyên là giáo viên, cựu giáo viên và đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, để giúp họ có thêm niềm vui trong dịp lễ 20/11./.
Nguyễn Thành Tấn
Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục