Lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Thứ tư - 06/06/2018 04:35
Thực hiện Chỉ thị số 1068/CT-UBND ngày 08/5/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang về tăng cường chỉ đạo công tác tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018; với phương châm tăng cường công tác xã hội hóa trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các em thí sinh tham dự kỳ thi, không để thí sinh nào bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế.Chiều ngày 04/6/2018, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia tỉnh Kiên Giang, năm 2018 đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
Lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
       Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Kiên Giang, năm 2018; đồng chí Lê Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, đại diện các doanh nghiệp, các tổ chức, mạnh thường quân trong tỉnh đến tham dự và tham gia đóng góp hỗ trợ chương trình.
        Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Kiên Giang, năm 2018 đã kêu gọi các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội, tôn giáo, đoàn thể nhân dân, các cá nhân có lòng hảo tâm trong tỉnh hãy cùng chung tay, góp sức để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thí sinh tham gia kỳ thi bằng nhiều giải pháp tích cực, thiết thực.
       Theo đó, tích cực tuyên truyền mục đích, ý nghĩa kỳ thi gắn với vận động toàn xã hội quan tâm, chung tay góp sức hỗ trợ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh tham gia kỳ thi thuận lợi nhất; tích cực tham gia các nhóm tình nguyện viên tại địa phương nơi có các điểm thi, chủ động giám sát, giữ  gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm; hướng dẫn, trợ giúp thí sinh đến trường thi an toàn, đúng giờ; chủ động kiềm chế giá, giảm giá dịch vụ ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ cho thí sinh và phụ huynh trong thời gian diễn ra kỳ thi; hỗ trợ suất ăn, chỗ ở, phương tiện vận chuyển miễn phí, hỗ trợ chi phí sinh hoạt bằng tiền và hiện vật.
         Dự kiến, từ nay đến 15/6, Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 sẽ tổng hợp, phân loại học sinh cần hỗ trợ và sẽ công bố phương án hỗ trợ cho từng học sinh cụ thể.
         Tại buổi lễ phát động này, Ban Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 đã tiếp nhận được 158 triệu đồng và 6.000 suất ăn miễn phí do các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ.
         Danh sách các đơn vị, cá nhân tài trợ: Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kiên Giang tài trợ 50 triệu đồng; Ban quản lý khu di tích Mộ và đình AHDT Nguyễn Trung Trực 15 triệu đồng; Ngân hàng BIDV chi nhánh KG 15 triệu đồng; Công ty CP Bia Sài Gòn Kiên Giang 20 triệu đồng; Ngân hàng Vietcombank chi nhánh KG; Công ty Bảo Việt Kiên Giang; Viettel Kiên Giang; Ngân hàng Thương mại cổ phần Kienlongbank KG; DNTN Xăng Dầu Ngọc Thưởng (Châu Thành) mỗi đơn vị 10 triệu đồng; Ngân hàng Agribank chi nhánh KG 3 triệu đồng; Hội Khuyến học tỉnh 5 triệu đồng; Ban Trì sự chùa Phật Quang, thành phố Rạch Giá 4.000 suất ăn; Ban Trì sự Chùa Minh Long Cổ Tự, huyện Châu Thành 2.000 suất ăn.
Bài Huỳnh Thanh Trà - Phó Trưởng phòng GDTX& CT HSSV
Hình ảnh Võ Thành Lộc - Phó Trưởng phòng CNTT