Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018)
học tập theo Bác

Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016

Thứ ba - 08/11/2016 21:07
Sáng ngày 01/10/2016 tại Trường THCS Nguyễn Du thành phố Rạch Giá, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học Tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016 và Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam.
Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016
Về tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Mai Văn Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Chiến Bình nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Trưởng ban liên lạc Hội đồng hương Kiên Giang tại Thành phố Hồ Chí Minh; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND thành phố Rạch Giá, đại diện Hội khuyến học, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố cùng hơn 1.000 giáo viên, học sinh, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS, TCKTNV, TTGDTX, các Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn thành phố Rạch Giá.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức định kỳ vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện và tìm kiếm thông tin, hình thành thói quen đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Mai Văn Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, Giáo dục và Đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng kinh tế - xã hội. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Để Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ thực sự là “quốc sách hàng đầu” theo chủ trương của Đảng, đồng thời để đất nước phát triển xứng tầm quốc tế thì bắt buộc chúng ta phải học tập để có nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ đó thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 có chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” sẽ giúp cho các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường nâng cao khả năng cung ứng giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân; tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn tuổi tham gia học tập, bằng phương pháp học từ xa, học trực tuyến, học online, học thông qua các phương tiện truyền thông, phương tiện có kết nối internet. Đặc biệt trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay thì việc học tập đã trở nên thuận lợi, việc học có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi không bó hẹp trong không gian, thời gian truyền thống như trước đây. Đó là thời cơ thuận lợi để mọi người dân được học tập suốt đời, nhưng đó cũng là thách thức không nhỏ của các nhà quản lý giáo dục. Việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; là cơ hội để các sở, ngành, địa phương, các đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh chia sẻ nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đồng thời là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam.”
Cũng trong buổi lễ này, đồng chí Mai Văn Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi tất cả các tổ chức, cá nhân trong tỉnh tích cực hưởng ứng tinh thần học tập suốt đời. “Học, học nữa, học mãi”; “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”; Học để xây dựng nước nhà phồn vinh “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.
Được biết tại buổi Lễ phát động này. Hội khuyến học tỉnh cũng đã vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh được trên 400 triệu đồng, 15 bộ máy vi tính và 30 chiếc xe đạp. Tổ chức tặng 150 triệu đồng và 15 bộ máy vi tính cho 15 Hội khuyến học các huyện, thị xã, thành phố; 30 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của các trường THCS Nguyễn Du, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh và Trường Khuyết tật tình thương Mỹ Lâm; 30 chiếc xe đạp cho Hội Khuyến học huyện Giang Thành.
Kết thúc buổi lễ đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND thành phố Rạch Giá, Hội khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện nghi lễ thả bong bóng bay gửi thông điệp đến đến mọi người, mọi nhà, mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia học tập với phương châm học tập suốt đời.
 
Nguồn tin
Thanh Trà 
Phó TP Phòng GDTX

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay915
  • Tháng hiện tại43,644
  • Tổng lượt truy cập1,278,143
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
images
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây