Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tiếp tục trao 80 suất học bổng cho học sinh nghèo tại Gò Quao.

Thứ sáu - 30/03/2018 09:51
Chiều ngày 29 tháng 3 năm 2018, tại Huyện ủy Gò Quao, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Gò Quao.
Đồng chí Trương Mỹ Hoa   Nguyên Bí thư Trung ương Đảng
Đồng chí Trương Mỹ Hoa Nguyên Bí thư Trung ương Đảng

Tham dự buổi trao học bổng có đồng chí Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, huyện ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể huyện Gò Quao và các nhà tài trợ.

Trong năm 2018, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao tổng cộng 350 suất học bổng cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, con em của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đang công tác tại Kiên Giang, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Đồng chí Cao Thanh Hùng – Phó Giáo đốc Sở GDĐT và đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh 2

Phát biểu tại buổi trao học bổng, đồng chí Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng “Vừ A Dính”, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cho biết: Quỹ học bổng “Vừ A Dính” và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” sẽ trao khoảng 8.000 suất học bổng mỗi năm cho học sinh là con em chiến sỹ, ngư dân và học sinh dân tộc thiểu số. Sau gần 20 năm thành lập, Quỹ học bổng “Vừ A Dính” và 4 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, số lượng học bổng ngày càng tăng đã góp phần chăm lo tốt công tác hậu phương cho gia đình chiến sỹ, gia đình ngư dân; giúp các chiến sỹ yên tâm làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, ngư dân yên tâm bám biển bám đảo, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ.
Ngoài ra, Quỹ học bổng “Vừ A Dính” và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” còn thực hiện các dự án “Ươm mầm tương lai”, “Thắp sáng tương lai”, “Mở đường đến tương lai” để chăm lo cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh vùng biển đảo và hỗ trợ xây dựng trường học, xây phòng học, làm đường, xóa cầu khỉ, làm cầu bê tông cho các địa bàn còn nhiều khó khăn.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đánh giá cao công tác chăm lo và nâng cao nhận thức, trình độ vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biển đảo của tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện Gò Quao nói riêng; đồng thời nhắn nhủ các em học sinh được trao học bổng tiếp tục cố gắng học tập tốt hơn nữa, rèn luyện tu dưỡng đạo đức để góp sức xây dựng quê hương, đất nước. Những suất học bổng này có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và trở thành người có ích cho xã hội và đó cũng chính là giúp ngư dân các huyện đảo an tâm bám biển đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Huỳnh Thanh Trà Phó trưởng phòng
Phòng Giáo dục thường xuyên&Công tác HSSV