Lễ kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018)

Tiếp sức đến trường Cô học trò nghèo vượt qua nghịch cảnh vươn lên học tốt

Thứ năm - 12/04/2018 03:29
Sáng ngày 11/4/2018, tại Trường THCS Ngọc Thành, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em Nguyễn Châu Đoàn, học sinh lớp 7/1 Trường THCS Ngọc Thành.
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GDĐT đại diện Chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho Em Đoan
Châu Đoan là cô học trò nghèo, cuộc sống gia đình rất khó khăn, nợ nần chồng chất, cơm không có ăn, nhà không có ở, mẹ thì bị bệnh ung thư giai đoạn cuối. Được ông bà ngoại đem về cưu mang, đến năm 12 tuổi thì người mẹ cũng mất sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Hoàn cảnh quá bế tắc, ông bà ngoại đành để em ở lại nhà một mình rồi lên Sài Gòn làm thuê, nhưng chẳng được bao lâu thì ông ngoại bị tai nạn lao động phải nằm viện 12 ngày, còn bà ngoại thì trong khi làm cũng bị điện giật nằm viện 7 ngày rồi cả hai cùng về quê vì không làm được nữa. Hoàn cảnh gia đình khó khăn là vậy nhưng Châu Đoan học rất giỏi, là một đội viên nhiệt tình trong phong trào được nhà trường, thầy cô, bạn bè yêu quý.
Để kịp thời giúp đỡ Châu Đoan, Chương trình “Tiếp sức đến trường” cùng với Ban Giám hiệu nhà trường, chính quyền địa phương đã vận động hỗ trợ cho em được 19.000.000 đồng. Trong đó, Quỹ “ươm mầm ước mơ” của trường hỗ trợ 5 triệu đồng; tập thể giáo viên, nhân viên trường 1 triệu đồng; Hội Khuyến học xã 500.000 đ; Phòng GDĐT Giồng Riềng 1 triệu đồng; thầy Huỳnh Văn Mít, Ban quản lý xây dựng cơ bản 500.000đ; anh Quang, thành phố Rạch Giá 500.000đ; Cô Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GDĐT 500.000đ; Chương trình “Tiếp sức đến trường” 10 triệu đồng. Ngoài ra, chính quyền địa phương và BGH nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ sửa lại căn nhà cho em và ông bà ngoại trong những ngày sắp tới.
Cũng trong ngày, Chương trình “Tiếp sức đến trường” tiếp tục trao số tiền 12.400.000 đồng cho em Phạm Hữu Hạnh học sinh lớp 12A2, Trường THPT An Biên (trong đó, Đoàn trường hỗ trợ 300.000đ; Ban ĐDCMHS 300.000đ; Điện máy Gia Khương, An Biên 500.000đ; thầy Huỳnh Văn Mít, Ban quản lý xây dựng cơ bản 500.000đ; anh Quang, thành phố Rạch Giá 300.000đ; Cô Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GDĐT 500.000đ; Chương trình “Tiếp sức đến trường” 10 triệu đồng).
Hinh 4
Đại diện Chương trình và BGH Trường THPT An Biên trao học bổng cho em Phạm Hữu Hạnh

Được biết, gia đình em Hạnh thuộc diện hộ nghèo của địa phương, hiện  cư ngụ tại Tổ III, Ấp Rọc Năng, Xã Hưng Yên, Huyện An Biên. Nhà không có ruộng đất, cha mẹ đã ly hôn nhiều năm nay, hiện em sống cùng mẹ, thu nhập chính của gia đình từ việc làm thuê và chạy xe ôm của mẹ. Mặc dù gia đình nghèo khó nhưng em Hạnh rất chăm chỉ học tập, nhiều năm liền em là học sinh khá, giỏi của trường, trong hoạt động phong trào em luôn năng nổ, nhiệt tình, ngoài giờ học em còn phụ bán quán cafe để kiếm thêm thu nhập giúp mẹ./.
Huỳnh Thanh Trà
Phó trưởng phòng Phòng GDTX&CT HSSV