Tiếp sức đến trường niềm vui trước ngày Tết Chôl Chnăm Thmây

Thứ năm - 12/04/2018 14:44
Ngày 11/4/2018, tại Trường THPT Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang, đại diện Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo trường THPT Bàn Tân Định đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho hai em Danh Trình, học sinh lớp 11A1 và em Danh Ảo, học sinh lớp 11A3 trường THPT Bàn Tân Định là người dân tộc khmer
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GDĐT,cùng tập thể giáo viên, học sinh trường THPT Bàn Tân Định chụp ảnh lưu niệm
Được biết em Danh Trình có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, em sinh ra không may mắn như bao người khác. Cha bỏ em khi em chưa chào đời, mẹ theo chồng và lo hạnh phúc mới khi em vừa tròn 5 tuổi, nhiều năm nay không liên lạc và hỗ trợ, giúp đỡ. Em sống với bà ngoại, bữa rau, bữa cháo, bà con cô bác thương nên cho cá, cho gạo để sống. Năm em học lớp 6, trường THPT Bàn Tân Định đã giúp em sửa lại căn nhà đã rách nát và giúp em đi học đến ngày hôm nay. Nhưng điều bất hạnh lại đến với em khi em học đến lớp 8, bà em đột ngột qua đời. Em về sống với bà dì, bà dì cũng tuổi cao sức yếu không làm gì ra tiền, hằng ngày bà đi lượm ve chai để kiếm tiền trang trải cho hai bà cháu.
Gia đình em Danh Ảo cũng khó khăn chẳng kém, nhà không có đất canh tác, không có đất để ở, phải ở nhờ nhà cậu út. Thu nhập chính của gia đình đều dựa vào số tiền làm hồ của người cha đã trên 65 tuổi, mẹ thì thường xuyên bệnh, nên không làm được gì. Anh trai có tiền sử bị bệnh tâm thần và cũng đã nghỉ học cách đây gần 01 năm. Bản thân em cũng bị bệnh viêm tai ngoài, thường xuyên bị đau mắt, viêm đại tràng, sức khỏe kém.
Nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của 02 em, trước những ngày Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao tặng cho mỗi em 01 suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo vận động hỗ trợ 3.000.000 đồng, thầy Huỳnh Văn Mít, Ban quản lý xây dựng cơ bản hỗ trợ 500.000đ và anh Quang, thành phố Rạch Giá hỗ trợ 300.000đ cho mỗi em. Tổng số tiền mỗi em được nhận trong dịp này là 8.800.000đ; ngoài ra BGH Trường THPT Bàn Tân Định, Đoàn trường, các bạn học sinh lớp 11A1, 11A3 cũng tặng các phần quà giúp 02 bạn vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập tốt./.