“Tiếp sức mùa thi” – Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn

Thứ tư - 21/06/2017 04:38
Tính đến ngày 21/6/2017, Ban Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 đã vận động được 245 triệu đồng và 5.141 suất ăn từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo cho các em có điều kiện tốt nhất để tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 tỉnh Kiên Giang.
Đội hình tình nguyện ra quân thực hiện chương trình tại bến tàu Phú Quốc
          Với phương châm “Không để bất kỳ một thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn”, Ban Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” cấp tỉnh đã vận động được 5.141 suất ăn và 245 triệu đồng để hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và 370 chiếc áo, nón cho các lực lượng tình nguyện viên tại các điểm thi. Các suất ăn sẽ được giao về cho Đoàn Thanh niên cấp huyện, thị, thành phố phối hợp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại địa phương và Mobifone Kiên Giang thực hiện, các địa phương được bố trí hỗ trợ ăn gồm: Rạch Giá, Châu Thành, Tân Hiệp, Hà Tiên, Kiên Lương, U Minh Thượng, An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận, Giồng Riềng, Trường Đại học Kiên Giang. Ngoài ra, trong các buổi thi đều bố trí nước uống miễn phí, đội hình xe ôm, đội hình tình nguyện hỗ trợ thí sinh; đội hình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tại các điểm thi đa số đều có bố trí điểm nghỉ trưa cho thí sinh và người nhà thí sinh nghỉ tạm và nghỉ qua đêm nếu thí sinh có nhu cầu.
         Ngoài hỗ trợ suất ăn, Ban Tổ chức Chương trình còn hỗ trợ bằng tiền mặt cho 452 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh, số tiền 200.000 đồng/em (trong đó, huyện Kiên Hải có 24 em, mỗi em được hỗ trợ 500.000 đồng, Giồng Riềng 08 em, mỗi em 300.000 đồng). Tổng số tiền hỗ trợ đến thời điểm hiện tại là 103.200.000 đồng.
         Song song đó, Ban Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” còn tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho các em thí sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại các huyện Giồng Riềng, Gò Quao, Hòn Đất, Kiên Lương, U minh Thượng, qua đó động viên, khích lệ, hỗ trợ giúp các em vượt qua khó khăn, vững tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm nay với tâm thế, tinh thần tốt nhất. Tại mỗi nơi đến thăm đoàn đã hỗ trợ mỗi em số tiền 1.000.000 đồng.
         Chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ bắt đầu từ nay đến hết ngày 24/6/2017. Đến thời điểm này, Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2017 tỉnh Kiên Giang các cấp đã sẵn sàng để hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất.
Huỳnh Thanh Trà
Phó trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - Sở GDĐT Kiên Giang