Đại hội Cựu giáo chức huyện Phú Quốc lần III

Chủ nhật - 17/11/2019 11:21
Đại hội toàn thể hội viên Hội Cựu giáo chức huyện Phú Quốc lần III, nhiệm kỳ 2019-2024, diễn ra vào ngày 15 tháng 11 năm 2019. Đại hội với sự có mặt của 81 trong tổng số 90 hội viên được triệu tập; cùng 05 khách mời là lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh, ban ngành huyện.
Đại hội Cựu giáo chức huyện Phú Quốc lần III
           Tổng kết nhiệm kỳ, Hội Cựu giáo chức huyện Phú Quốc đã thực hiện tốt chức năng là tổ chức xã hội - nghề nghiệp; tập hợp được phần lớn các nhà giáo, cán bộ, nhân viên trong các trường học, các cơ sở giáo dục - đào tạo đã nghỉ hưu trên địa bàn thực hiện tốt công tác xây dựng Hội. Tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Phối hợp thực hiện khuyến học, khuyến tài. Động viên hội viên phát huy kinh nghiệm, trí tuệ nhằm góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Về tài chính Hội, trong nhiệm kỳ huy động sự đóng góp của Hội viên, doanh nghiệp và nhà hảo tâm được 163,120 triệu đồng, trong đó hội viên đóng góp 87,730 triệu đồng. Chi 131,948 triệu đồng, trong đó chi tặng quà hội viên trên 70 tuổi 28,998 triệu đồng, chi thăm hỏi 7,225 triệu đồng, học bổng cho sinh viên nghèo 8,5 triệu đồng, chi họp mặt cựu giáo chức nhân ngày 20/11 hàng năm 84,403 triệu đồng.
          Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2019-2024 với những nhiệm vụ trọng tâm là phát triển hội viên đạt 85% trở lên số giáo chức về hưu sống trên địa bàn, chăm sóc ngày một tốt hơn đời sống hội viên. Tích cực vận động hội viên tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo góp phần cùng huyện nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế.
            Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới 11 người, bầu Ban Kiểm tra 03 người và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên 12 người. Ông Phạm Đình Huy được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
Trần Văn Nhì
Hôi Cựu Giáo chức tỉnh