Lễ kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018)

Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, giám sát, hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ giáo dục học sinh khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Kiên Giang

Chủ nhật - 07/10/2018 21:07
Chiều ngày 04/10/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm tra, giám sát hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ giáo dục học sinh khuyết tật học hòa nhập tại Kiên Giang. Đoàn công tác gồm 4 thành viên do ông Nguyễn Đức Hữu, Phó Vụ Trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Tiểu học - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn.
27 BGDDT KiemTra
            Đại biểu địa phương có ông Cao Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã Hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và
Đào tạo; Lãnh đạo 4 Phòng Giáo dục và Đào tạo: Hòn Đất, Kiên Lương, Châu Thành và thành phố Rạch Giá cùng 12 hiệu trưởng và giáo viên trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở có mặt tham dự.
           Nội dung buổi làm việc với Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện công tác giáo dục học sinh khuyết tật học hòa nhập trong trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua và trao đổi ý kiến về chính sách giáo dục đối với học sinh khuyết tật theo quy định tại các văn bản hiện hành. Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Hữu đề nghị các Sở ngành tỉnh Kiên Giang nhanh chóng phối hợp để:
                - Tham mưu cho Ủy ban nhân tỉnh thành lập tỉnh thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về công tác giáo dục khuyết tật;
                - Thành lập trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập ở địa phương;
             - Xây dựng kế hoạch tài chính, thu hút các nguồn lực cho giáo dục hòa nhập dành cho người khuyết tật ở địa phương.
               - Tổ chức thực hiện các nội dung của Thông tư số 03/2018/TT-BGDĐT ngày 29/01/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định giáo dục hòa nhập đối với người khuyết tật./.
Lê Anh Huy
Phó Trưởng phòng GDTH