Hoạt động ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy trong nhà trường

Thứ năm - 29/08/2019 14:05
Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, học sinh của trường THPT Ba Hòn. Sáng ngày 26 tháng 08 năm 2019, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Ba Hòn đã phối hợp với Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc công an huyện Kiên Lương tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy trong nhà trường.
           Tham dự chương trình có sự hiện diện của Ban giám hiệu, quý thầy cô thường trực Đoàn trường, quý thầy cô giáo chủ nhiệm và tập thể HS nhà trường. Đặc biệt, về phía công an Huyện, có Đại úy Lê Hoài Bắc, phó đội trưởng đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ về tham dự và tuyên truyền luật.
          Các em học sinh đã được Đại úy Lê Hoài Bắc thông qua tình hình tai nạn giao thông và công tác phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn Huyện trong thời gian qua. Đặc biệt các em còn được tuyên truyền kiến thức pháp luật về luật giao thông đường bộ, hậu quả và tác hại của việc sử dụng, mua bán tàn trữ chất ma túy.
         Phần cuối chương trình các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu về kiến thức chấp hành luật giao thông như:  "Người điều khiển xe môtô trên 50 phân khối bắt buộc phải có giấy tờ gì?" ; “Người điều khiển xe môtô dưới 50 phân khối bắt buộc phải có giấy tờ gì?”; Người điều khiển xe môtô hai bánh, ba bánh có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên phải đủ bao nhiêu tuổi?...Sau phần giao lưu câu hỏi, tập thể học sinh nhà trường thực hiện kí cam kết chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông, phòng chống ma túy và bạo lực học đường.
          Đây là hoạt động góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phòng ngừa xã hội đối với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật cho học sinh trong nhà trường, hưởng ứng tháng an toàn giao thông trong năm học 2019-2020./.
                                                                                   HUỲNH THANH HOÀNG
                                                                         Bí thư Đoàn trường THPT Ba Hòn