Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018

Thứ ba - 15/01/2019 09:38
Chiều ngày 11/01/2019, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018; triển khai Chương trình chỉ đạo và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đến dự Hội nghị có đồng chí Danh Cảnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, cán bộ chỉ đạo cơ sở; Các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư các chi bộ trực thuộc; tất cả Đảng viên các Chi bộ bộ phận trực thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo.
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018
           Trong năm 2018, được sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Khối, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, đảng viên; Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm 2018. Trong đó, kết quả nổi bật là hoàn thành tốt công tác thi THPT quốc gia năm 2018 (tỉ lệ TN chung đạt 97,88%, tăng 1,36% so với năm 2017; trong đó, khối THPT đạt 98,65%, GDTX đạt 87,26%); CSVC, đội ngũ, trang thiết bị trường học được tăng cường, (toàn tỉnh hiện có 237 trường đạt chuẩn quốc gia (MN 46, TH 125, THCS 61, THPT 05), đạt tỷ lệ 35,32%; có 602 đơn vị, trường học đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp và An toàn, đạt tỷ lệ 89,31%; có 360 đơn vị, trường học được công nhận Trường học thân thiện, học sinh tích cực, đạt tỷ lệ 53,41% so với tổng số đơn vị, trường học toàn ngành).
          Công tác kiểm tra, thẩm định và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cũng được quan tâm, chỉ đạo thực hiện; đã có 145/145 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học (gồm 12 xã đạt mức độ 2, 133 xã đạt mức độ 3); đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi (vào thời điểm tháng 12/2016). Tỷ lệ thanh thiếu niên 15-18 tuổi tốt nghiệp THCS hai hệ đạt 88,58%, tăng 2,96%. Ngành đã tham mưu UBND tỉnh, đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận lại tỉnh Kiên Giang đạt chuẩn phổ cập GDMNTNT; Phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ năm học 2017-2018.
            Các bộ phận chuyên môn đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công các hội thi, hội thảo chuyên đề trong năm để phục vụ cho công tác giảng dạy (thi Toán Tuổi thơ, tiếng Anh cấp tiểu học; tập huấn và nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2018; thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông; thi báo tường phòng chống ma túy;...), kiểm tra kết quả việc thực hiện các đề án theo lộ trình Kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt.
            Công tác Đảng cũng được Đảng ủy quan tâm, chú trọng, nhất là lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác triển khai, quán triệt và cụ thể hóa các Hội nghị lần thứ 6,7 và 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (có 183/186 đảng viên tham dự học tập, chiếm tỉ lệ: 98,39 %; có 100% đảng viên viết bài thu hoạch); tiếp tục triển khai, thực hiện Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 05/11/2014 của UBND tỉnh Kiên Giang thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
           Tư tưởng đảng viên ổn định, an tâm công tác, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phát huy tốt vai trò của người đảng viên, làm hạt nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như vận động quần chúng.
           Bên cạnh kết quả đạt được, Đảng bộ Sở GDĐT vẫn còn một số hạn chế, khó khăn: nhận thức về vai trò, trách nhiệm của một vài đảng viên chưa cao, làm ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt của chi, đảng bộ; nhiều tổ chức, cá nhân được đề xuất góp ý, kiểm điểm rút kinh nghiệm; có 05 đảng viên phải xử lý.
            Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Danh Cảnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo đạt được trong năm 2018.
Dịp này, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao tặng Giấy khen cho 01 Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu và 36 đảng viên Hoàn thành xuất nhiệm vụ năm 2018. Đồng thời trao tặng Giấy chứng nhận 06 mô hình điển hình của tập thể và 05 mô hình điển hình của cá nhân trong phong trào thi đua “Dân Vận khéo” cấp cơ sở năm 2018./.

Nguyễn Thị Đoan Trang
Phó Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT