học tập theo Bác

Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020

Thứ sáu - 30/08/2019 15:34
Ngày 29 tháng 8 năm 2019 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Văn Đằng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Bích Phượng, Phó Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Phòng thuộc Sở GD&ĐT; các đồng chí là Ủy viên BCH CĐGD tỉnh khóa XI và đặc biệt Hội nghị còn có sự hiện diện của gần 70 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc Công đoàn Giáo dục tỉnh.
Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh thông qua dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020; Trong năm học 2018-2019 hoạt động Công đoàn giáo dục tỉnh đã có nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn. Đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong toàn ngành đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Kết quả năm học 2018 - 2019, Công đoàn giáo dục tỉnh có 60/61 đơn vị đạt Công đoàn vững mạnh;

+ Có 2 tập thể nhận Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh (CĐCS trường: THPT Giồng Riềng, THPT Thạnh Lộc);

+ Có 01 tập và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới sang tạo trong dạy và học” và chuyên đề “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” được Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng bằng khen;

+ Có 09 tập thể và 57 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn năm học 2018-2019 được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen;

+ Có 27 tập thể và 132 cá nhân được tặng giấy khen của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh.

Hinh1

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Đằng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn và những kết quả đã đạt được năm học 2018-2019, đồng thời phát biểu chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn trong năm học 2019-2020.

Hinh3

Đồng chí Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch CĐGD tỉnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp cần tập trung trong năm học 2019-2020, đó là:

1. Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn theo phương châm “hướng về cơ sở, vì quyền lợi thiết thực của nhà giáo và người lao động.

2. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn; chủ động tham mưu, cụ thể hóa các chương trình công tác của CĐGD tỉnh phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của cán bộ, nhà giáo và người lao động; tiếp tục đồng hành cùng chuyên môn thực hiện Nghị quyết 29 –NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo;

3. Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhà giáo và người lao động; kịp thời phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị của ngành, nghị quyết của tổ chức công đoàn; triển khai hiệu quả về nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo;

4. Thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, nhà giáo và người lao động, đảm bảo thiết thực, hiệu quả; Tiếp tục triển khai hiệu quả Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, “Chương trình Tiếp sức Người Thầy” và các cuộc vận lớn của Ngành, của địa phương phát động.

5. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “Đổi mới, sáng tạo hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn; cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

                                                                                     Mai Thị Huệ - Công đoàn Giáo dục tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay958
  • Tháng hiện tại39,354
  • Tổng lượt truy cập1,796,438
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây