Trường THPT Ba Hòn tổ chức chương trình ngoại khóa đầu tiên của năm học với chủ đề “Chào năm học mới”

Thứ năm - 22/08/2019 09:08
Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi chào năm học mới - Năm học 2019 - 2020. Sáng ngày 19.8.2019, Trường THPT Ba Hòn đã diễn ra chương trình ngoại khóa đầu tiên của năm học với chủ đề “Chào năm học mới” lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền về: mục tiêu, chiến lược, phương châm giáo dục của trường. Tham dự chương trình có sự hiện diện của Ban giám hiệu, quý thầy cô thường trực Đoàn trường, quý thầy cô giáo chủ nhiệm và tập thể HS nhà trường.
          Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào năm học mới do các em học sinh trong đội văn nghệ trường biểu diễn. Tiếp theo chương trình thầy Nguyễn Công Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã sinh hoạt và triển khai đến toàn thể các em học sinh về mục tiêu, chiến lược, phương châm giáo dục của nhà trường trong năm học mới.
         Phần được trông đợi nhất của chương trình là giao lưu với khán giả. Các em đã rất tự tin khi xung phong trả lời các câu hỏi và nhận những phần quà hấp dẫn của chương trình. Nôi dung các câu hỏi xoay quanh các vấn đề nội quy nhà trường, luật giao thông, phòng chống ma túy trong học đường, những câu đố vui về học tập.
           Cuối chương trình là tiểu phầm chào năm học mới, thông qua tiểu phẩm các em đã gửi đến tất cả học sinh những thông điệp ý nghĩa đó là 5 xin và 5 không. Cụ thể 5 xin là: xin chào, xin lỗi, xin phép, xin góp ý, xin cám ơn. 5 không là: không bạo lực học đường; không nói tục, chửi thể; không xả rác bữa bãi; không thuốc lá; không vi phạm giao thông.
           Buổi ngoại khóa không những giúp các em biết thêm về truyền thống, phương châm giáo dục của nhà trường mà còn giúp các em thấy được trách nhiệm của mình trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược của trường trong thời gian tới, đồng thời tạo một không khí sôi nổi chào năm học mới.
Huỳnh Thanh Hoàng – Bí thư Đoàn trường