Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5/2019.

Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ ba - 11/12/2018 14:27
Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường về việc xây dựng kế hoạch tổ chức cho học sinh kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong tiết sinh hoạt dưới cờ. Năm học 2018 -2019, Đoàn trường THPT Ba Hòn tiếp tục tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sáng thứ hai hàng tuần
Thầy Huỳnh Thanh Hoàng – Bí thư Đoàn trường trao giải cho các lớp đạt giải Hội thi kể chuyện Bác Hồ và phong trào thi đua tháng
         Hội thi nhận được sự tham gia nhiệt tình của tất cả các em học sinh trong nhà trường. Theo kế hoạch của trường, mỗi tuần sẽ có một lớp tham gia kể chuyện, sau 4 tuần đoàn trường tổng hợp phần thi của 4 lớp. Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho lớp kể chuyện hay nhất trong tháng. Tiêu chí chấm điểm bao gồm: nội dung câu chuyện hay phù hợp, kể chuyện diễn cảm thu hút người nghe, rút ra được bài học cho bản thân, học sinh học tập được điều gì qua câu chuyện của Bác. Bằng hình thức sân khấu hóa, các em đã làm cho câu chuyện kể về Bác trở nên sinh động và gần gũi hơn.
         Bạn Nguyễn Thị Mỹ Dung – HS lớp 11a1 chia sẽ: Em rất thích chương trình sinh hoạt vào sáng thứ hai hàng tuần vì em và các b ạn được nghe những câu chuyện hay và xúc động về tấm gương đạo đức của Bác, giúp chúng em nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời và sư nghiệp của Bác Hồ kính yêu, tạo điều kiện để chúng em hiểu thêm về cốt cách của Người. Chúng em học được ở Bác về đức hy sinh hết lòng vì dân, vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, phải biết đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.... Qua đó, chúng em sẽ liên hệ thực tế bản thân và học tập theo tấm gương của Bác.
        Từ những câu chuyện giản dị như: Chiếc áo Bác Hồ mặt trong ngày 2/9 (12a1); Chiếc đồng hồ (lớp 12a2); Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng (12a3);Những bông hoa trong vườn bác (11a1); Chú được thêm một quả (11a2); Các cháu hát được bài kết đoàn chứ? (11a3); Nước nóng nước nguội ( 11a4) ; Chiếc áo ấm (10a1); Phải coi xương thịt của thương binh như một phần máu thịt của mình ( 10a2); Lời Chúc Của Bác Hồ ( 10a3); Lời Bác dặn trước lúc đi xa (10a4); Bác cháo chia ba (10a5)…một lần nữa giúp các em tích lũy thêm kiến thức và giáo dục nhân cách sống trong mỗi học sinh về đức tính cần cù, cẩn thận, cần kiệm liêm chính hay tình yêu bao la mà Bác Hồ đã dành cho dân tộc, đặc biệt là tình yêu Bác dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, các em đã chăm ngoan và thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường, luôn phấn đấu trong học tập và rèn luyện bản thân.
       Sau 12 tuần tổ chức ở học kì I, nhà trường đã trao giải cho các lớp 12a3, 10a1, 11a3, 10a3 đạt giải Hội thi kể chuyện Bác Hồ và phong trào thi đua tháng.
Một số hình ảnh hội thi:
lop 12 (FILEminimizer)

10 a5 (FILEminimizer)