Tổng kết “Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần VII” năm học 2017-2018

Thứ năm - 01/03/2018 02:37
Sáng ngày 28/02/2018, tại Hội trường trường chính trị tỉnh Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã tổ chức Tổng kết “Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh lần VII” năm học 2017 – 2018
Tổng kết  “Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần VII” năm học 2017-2018

Hội thi diễn ra từ tháng 11/2017 đến tháng 02/2018 với 3 nội dung thi theo quy định: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm; Bài kiểm tra năng lực; Thực hành giảng dạy 2 tiết. Có 355 giáo viên thuộc 15 huyện, thị, thành phố và 19 trường THPT, PTDTNT huyện đăng ký tham gia Hội thi. Hội thi được tổ chức với 14 môn thi, trong đó môn Toán có số giáo viên đăng ký dự thi nhiều nhất với 95 giáo viên, môn GDCD, Công nghệ có số giáo viên đăng ký dự thi ít nhất với 2 giáo viên.
          Tổng kết Hội thi Có 283/355 giáo viên đăng ký dự thi đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh lần thứ VII năm học 2017-2018, chiếm tỷ lệ 79,72% (có file đính kèm); Ban Tổ chức đã chọn 116 giáo viên đạt kết quả cao được Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang khen thưởng để tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp Giáo dục của đơn vị và của ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang.
         Hội thi được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, theo đúng yêu cầu về thời gian và nội dung kế hoạch đề ra. Hội thi đã nhận được sự đồng thuận, quan tâm, hỗ trợ của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cấp THCS. Hội thi là dịp để các giáo viên trên địa bàn tỉnh trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức sư phạm, trình độ chuyên môn; lãnh đạo các nhà trường rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức-quản lý. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy tại các nhà trường. Hội thi cũng đã giúp Sở GD&ĐT tổng kết, đúc rút nhiều kinh nghiệm trong quản lý, chỉ đạo chuyên môn; phát hiện nguồn lực cho đội ngũ giáo viên cốt cán chuẩn bị cho việc triển khai áp dụng Chương trình Giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mới cấp THCS từ năm học 2020-2021. Đồng thời kịp thời hỗ trợ, giải quyết một số vấn đề vướng mắc trong việc thực hiện chương trình hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh ở các trường.

Nguyễn Thị Thu Phương
Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học