Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 (08/3/1910 - 08/3/2019)
học tập theo Bác

Hội nghị biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến

Thứ ba - 22/05/2018 08:46
Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Dự hội nghị về phía lãnh đạo tỉnh có ông Mai Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.
Hội nghị biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến

         Về phía ngành GDĐT có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GDĐT; ông Ninh Thành Viên, Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Trần Quang Bảo, Phó Giám đốc Sở GDĐT; đại diện Lãnh đạo các Phòng-Ban Sở; Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở và 100 đại biểu điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục và Đào tạo.
          Hội nghị đã nghe Phát biểu ôn lại truyền thống Ngày thi đua yêu nước và Báo cáo tóm tắt thành tích chung của những tập thể, cá nhân từ năm học 2013-2014 đến năm học 2017-2018.
Hội nghị cũng đã nghe báo cáo tham luận của 04 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” và trong thực hiện công tác thi đua, khen thưởng.
           Trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực hoạt động. Đạt được những kết quả đó là nhờ ngành đã làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, đặc biệt là công tác tổ chức các phong trào thi đua. Nhiều phong trào thi đua sôi nổi đã mang lại nhiều kết quả thiết thực trong toàn ngành. Tiêu biểu như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; đặc biệt là 3 phong trào thi đua do Chính phủ phát động: “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” và “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
            Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh đã biểu dương những kết quả mà phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng của ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được, đồng thời yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát huy tốt những kết quả đạt được; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 15/4/2016 của UBND tỉnh về phát động phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Kiên Giang năm 2018 và các phong trào thi đua yêu nước do Ngành phát động. Tiếp tục đổi mới công tác tổ chức phong trào thi đua, theo hướng đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, ý nghĩa, không phô trương, hình thức. Tổ chức thực hiện có hiệu quả 3 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động; đó là: Phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”; Phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” và Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
             Dịp này, Sở GDĐT tổ chức trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 25 cá nhân; 01 Huân chương Lao động hạng ba; 05 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 Cờ thi đua của UBND tỉnh; 07 Bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia; 01 Bằng khen UBND tỉnh cho 01 học sinh có thành tích tiêu biểu, xuất sắc nêu gương người tốt việc tốt; và 56 Giấy khen cho 22 tập thể và 34 cá nhân là điển hình tiên tiến.

Nguyễn Thị Đoan Trang
Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay66
  • Tháng hiện tại30,384
  • Tổng lượt truy cập1,396,268
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây