Lễ kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/9/1930 - 20/9/2018). Lễ kỷ niệm 05 năm ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2013 - 09/11/2018)

Hội nghị sơ kết thực hiện ký kết giao ước thi đua học kỳ I năm học 2017-2018

Thứ năm - 22/02/2018 03:07
Sáng ngày 12/02/2018, Khối thi đua số 7 thuộc Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện ký kết giao ước thi đua học kỳ I năm học 2017-2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Ngành; ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Ngành. Cùng dự Hội nghị có Lãnh đạo và công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Khối thi đua số 7.
Hội nghị sơ kết thực hiện ký kết giao ước thi đua học kỳ I năm học 2017-2018
Khối thi đua số 7 có 12 đơn vị gồm 13 Phòng-Ban của Sở Giáo dục và Đào tạo. Năm học 2017-2018, Khối thi đua số 7 thực hiện thi đua 3 nội dung với 17 tiêu chí.
Tại Hội nghị, Khối thi đua số 7 đã đánh giá kết quả thực hiện ký kết giao ước thi đua học kỳ I năm học 2017-2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017-2018.
Trong học kỳ I, Khối thi đua số 7 đã triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính Trị; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; “Đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng giáo dục”; “Thi đua chuyên đề về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước trên Ðịa bàn tỉnh kiên giang năm 2017”; “Nâng cao năng lực ứng dụng hiệu quả phần mềm quản lý chuyên ngành Nội vụ” năm 2017. “Chung tay vì người nghèo và công tác từ thiện xã hội”
Các đơn vị trong khối đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu đã đăng ký, trong đó có một số chỉ tiêu đã hoàn thành khá tốt như: Đã tổ chức 06 cuộc thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành, đạt  50% so với chỉ tiêu đăng ký. Kiểm tra công nhận 03 thư viện trường học đạt chuẩn, đạt 60% so với chỉ tiêu đăng ký. Kiểm tra công nhận 06 thư viện trường học đạt tiên tiên, đạt 100% so với chỉ tiêu đăng ký. Công nhận 21 trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục,  đạt 52,5% so với chỉ tiêu đăng ký. Tính từ tháng 09 năm 2017 đến nay đã công nhận thêm 04 trường tiểu học và 03 trường THCS đạt chuẩn quốc gia, đạt 46,67% so với chỉ tiêu đăng ký. Tỷ lệ huy động trẻ em 5 tuổi đến trường đạt 99,1%, vượt 1,1% so với chỉ tiêu đăng ký. Có 21 bài viết gửi đăng ở Bản tin khoa học của Ngành, trong đó có 14 bài viết đã được đăng; có 42 bài viết được đăng ở Trang Thông tin điện tử của Sở GDĐT.
Trong học kỳ I, các đơn vị đã tham mưu Lãnh đạo Sở ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến các lĩnh vực thuộc đơn vị phụ trách. Các đơn vị tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào do cơ quan tổ chức. Hầu hết các đơn vị thực hiện chế độ báo cáo kịp thời, đầy đủ nội dung theo yêu cầu, tuy nhiên còn một vài đơn vị gửi Báo cáo trễ so với thời gian quy định.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Ngành biểu dương các thành tích mà các đơn vị trong khối đã đạt được, đồng thời yêu cầu Phòng Kế hoạch-Tài chính soát xét lại các tiêu chí xây dựng nông thôn mới thuộc lĩnh vực giáo dục theo quy định tại Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 17/02/2017 của UBND tỉnh Kiên Giang thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2016-2020 để tham mưu thực hiện đạt các tiêu chí quy định; Phòng Giáo dục Thường xuyên và Công đoàn ngành có sự kết hợp phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo và công tác từ thiện xã hội” với Chương trình “Tiếp sức người Thầy”, “Tiếp sức đến trường” để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ các nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong ngành Giáo dục vượt qua khó khăn tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và ổn định cuộc sống; giúp các em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo vững bước đến trường.
Nguyễn Thị Đoan Trang
Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT