Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 (08/3/1910 - 08/3/2019)
học tập theo Bác

Hội nghị tổng kết hoạt động thi đua Khối 8 năm học 2017-2018

Thứ hai - 09/07/2018 03:08
Sáng ngày 06/7/2018, tại Khu Di tích lịch sử Hòn Đất (xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), Khối thi đua số 8 (gồm các Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thi đua Khối 8 năm học 2017-2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Hội đồng Thi đua-Khen thưởng ngành GDĐT; các cán bộ chỉ đạo Khối; đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị thuộc Khối thi đua số 8.
Hội nghị tổng kết hoạt động thi đua Khối 8 năm học 2017-2018
      Khối thi đua số 8 gồm 15 Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành phố. Năm học 2017-2018, Khối thi đua số 8 thực hiện 3 nội dung thi đua với 43 tiêu chí. Tại Hội nghị, Khối thi đua số 8 đã đánh giá kết quả hoạt động của khối đạt được trong năm học 2017-2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019.
      Theo báo cáo đánh giá của Khối, trong năm học 2017-2018, các đơn vị đã nỗ lực phấn đấu để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua đã đăng ký, trong đó có nhiều đơn vị tiêu biểu như: Phòng GDĐT huyện Gò Quao, Phòng GDĐT TP. Rạch Giá, Phòng GDĐT huyện Kiên Lương, Phòng GDĐT huyện An Biên, Phòng GDĐT huyện Châu Thành (Đạt nhiều giải thưởng trong Hội thao và Hội khỏe Phù Đổng do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức); Phòng GDĐT TP. Rạch Giá, Phòng GDĐT huyện Kiên Lương, Phòng GDĐT huyện Tân Hiệp, Phòng GDĐT huyện U Minh Thượng, Phòng GDĐT huyện Giồng Riềng, Phòng GDĐT huyện Phú Quốc (Đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi, thi trên Internet).
       Trong công tác xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp và an toàn, trường đạt chuẩn quốc gia, trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng, các đơn vị tiêu biểu đó là: Phòng GDĐT huyện Giang Thành, Phòng GDĐT huyện Vĩnh Thuận, Phòng GDĐT huyện Kiên Hải, Phòng GDĐT thị xã Hà Tiên, Phòng GDĐT huyện Kiên Lương, và Phòng GDĐT TP. Rạch Giá. Bên cạnh đó, còn có nhiều mô hình hay đã được áp dụng có hiệu quả tại các đơn vị như: Mô hình “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và “Môi trường biển đảo” của phòng GDĐT huyện Kiên Lương.
        Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, một vài đơn vị trong Khối vẫn còn tồn tại, hạn chế: tỷ lệ học sinh bỏ học còn cao; tỷ lệ huy động học sinh học 2 buổi/ngày và tỷ lệ học sinh 11-14 tuổi trong địa bàn đi học THCS còn thấp.
      Qua đánh giá kết quả đạt được của các đơn vị trong Khối, Khối thi đua số 8 đã thống nhất bình chọn Phòng GDĐT huyện Kiên Lương xếp hạng Nhất Khối thi đua; Phòng GDĐT TP. Rạch Giá xếp hạng Nhì; Phòng GDĐT huyện Gò Quao xếp hạng Ba; Phòng GDĐT huyện U Minh Thượng xếp hạng Tư; và Phòng GDĐT huyện An Biên xếp hạng Năm. Khối trưởng sẽ hoàn thành hồ sơ trình Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng thưởng Cờ Thi đua cho Phòng GDĐT huyện Kiên Lương và Tặng thưởng Bằng khen cho 4 đơn vị còn lại./.                                                               
                                                            
                                                                     
       Nguyễn Thị Đoan Trang
Phó Chánh Văn phòng - Sở GDĐT Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,031
  • Tháng hiện tại28,463
  • Tổng lượt truy cập1,359,691
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây