Khối thi đua số 1 tổ chức “Hội nghị sơ kết thực hiện giao ước thi đua học kỳ I năm học 2018-2019”

Thứ sáu - 18/01/2019 14:17
Sáng ngày 17/01/2019, tại trường THPT Hòn Đất Khối thi đua số 1 thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện giao ước thi đua học kỳ I năm học 2018-2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Đoan Trang, Phó Chánh Văn phòng Sở, Ủy viên thường trực Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Ngành; Lãnh đạo và viên chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 19 đơn vị trong Khối thi đua số 1.
         Tại Hội nghị, Khối thi đua số 1 đã đánh giá kết quả thực hiện giao ước thi đua học kỳ I năm học 2018-2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2018-2019; giới thiệu những mô hình hay và chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác quản lý.
        Trong học kỳ I, Khối thi đua số 1 đã tổ chức triển khai thực hiện tốt Quy chế và Kế hoạch Khối đã đề ra. Các đơn vị trong Khối đã triển khai đầy đủ và kịp thời các văn bản chỉ đạo về công tác thi đua, khen thưởng; ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị. Tổ chức tốt việc phát động thi đua năm học và các phong trào thi đua chuyên đề như: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Chung tay vì người nghèo và công tác từ thiện xã hội”.
        Các đơn vị trong khối đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu đã đăng ký, trong đó có một số chỉ tiêu đã hoàn thành khá tốt như. Kết quả học tập: Giỏi đạt 13,72%, khá 40,64%, TB 33,94% (các đơn vị có tỷ lệ học sinh khá, giỏi cao: THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Võ Văn Kiệt, THPT Châu Thành, THPT An Biên); Hạnh kiểm tốt đạt 84,07%, khá 13,75%; tỷ lệ học sinh bỏ học 0,68% (các đơn vị có tỷ lệ học sinh bỏ học thấp THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Hòn Đất, THPT Giồng Riềng, đặc biệt có 03 đơn vị duy trì sỉ số học sinh 100% như trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, THPT Nguyễn Thần Hiền, THPT Võ Văn Kiệt); tham gia kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay Casio cấp tỉnh đạt 90 giải; tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,44%, trong đó có 15/19 đơn vị đạt 100%; huy động đóp góp phong trào “Ba đủ” gần 2 tỷ đồng.
        Ngoài việc đánh giá kết quả thực hiện giao ước thi đua học kỳ I năm học 2018-2019, đại diện 02 đơn vị trong khối đã giới thiệu những mô hình hay mang lại hiệu quả như mô hình: “Cơm trưa miễn phí giúp học sinh nghèo” của trường THPT Vĩnh Thuận và  mô hình “Trải nghiệm sáng tạo thực tế nhằm giáo dục đạo đức, lý tưởng, kỹ năng sống và hướng nghiệp cho học sinh” của trường THPT Võ Văn Kiệt. Bên cạnh việc giới thiệu các mô hình, một số đơn vị đã chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác quản lý./.

Nguyễn Thị Đoan Trang
Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT