học tập theo Bác

Khối thi đua số 4 thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện giao ước thi đua học kỳ I năm học 2018-2019

Thứ hai - 28/01/2019 08:15
Sáng ngày 23/01/2019, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Tiên Khối thi đua số 4 thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện giao ước thi đua học kỳ I năm học 2018-2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Đoan Trang, Phó Chánh Văn phòng Sở, Ủy viên thường trực Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Ngành; Ông Lê Ngọc Hân, Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên và Công tác học sinh, sinh viên, Ủy viên Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Ngành; Lãnh đạo và viên chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 13 đơn vị trong Khối thi đua số 4.
Khối thi đua số 4 thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện giao ước thi đua học kỳ I năm học 2018-2019
          Khối thi số 4 là một khối tổng hợp gồm nhiều loại hình trường như: THPT, THPT có 2 cấp học, PTDTNT, Trung tâm giáo dục thường xuyên và Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học. Là khối tổng hợp nên Khối thi số 4 gặp không ít khó khăn trong việc xây dựng tiêu chí và biểu điểm thi đua nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các đơn vị thành viên trong Khối, Khối thi đua số 4 đã xây dựng hoàn thiện tiêu chí thi đua chung cho Khối.
           Trong học kỳ I, các đơn vị trong Khối đã nỗ lực thi đua để hoàn thành nhiệm vụ được giao; các phong trào thi đua đã được các đơn vị trong Khối tổ chức thường xuyên, liên tục; nhiều chỉ tiêu thi đua đã đạt và vượt so với chỉ tiêu đăng ký. Cụ thể: Kết quả học tập của học sinh tăng so với cùng kỳ năm học trước, học sinh yếu, kém giảm đáng kể. Đặc biệt, trường PTNC Ischool Rạch Giá không có học sinh xếp loại học lực kém; và nhiều trường có tỷ lệ học lực yếu thấp như: trường PTDTNT Gò Quao, PTDTNT Châu Thành, THPT Thoại Ngọc Hầu, THPT Phó Cơ Điều. Một số đơn vị thực hiện khá tốt việc duy trì sĩ số học sinh, không có học sinh bỏ học như: Trường PTDTNT Gò Quao, PTDTNT Giồng Riềng, THPT Phó Cơ Điều. Tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,35%, trong đó có 09/13 đơn vị đạt 100%; huy động đóp góp phong trào “Ba đủ” trên 1.819.000.000đ, trong đó trường PTNC Ischool Rạch Giá huy động đóp góp được 1.500.000.000đ.
           100% các đơn vị trong khối đã xây dựng và triển khai Kế hoạch phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Có 4 mô hình và 05 cá nhân điển hình đã được phát hiện và biểu dương.
          Tại Hội nghị, Trường THPT Cây Dương chia sẽ với các đơn vị trong Khối cách thức tổ chức và kết quả đạt được từ cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo theo lời Bác”./.
Nguyễn Thị Đoan Trang 
Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay2,380
  • Tháng hiện tại43,628
  • Tổng lượt truy cập1,728,389
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây