Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm học 2019-2020 tại trường THPT An Minh

Thứ hai - 18/11/2019 08:36
Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 1662/KH-SGDĐT ngày 11/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm học 2019-2020, ngày 14/11/2019 Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo đến làm việc với trường THPT An Minh. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có ông Lưu Văn Bình, Hiệu trưởng trường THPT An Minh; Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng trường THPT An Minh; bà Quách Thị Sáng, Phó Hiệu trưởng, trường THPT An Minh; và các thành viên có liên quan.
         Qua kiểm tra, Đoàn đã tổng kết kết quả kiểm tra và có kết luận như sau:
          - Ưu điểm:
         Đơn vị triển khai tốt việc tuyên truyền phổ biến các chủ trương chính sách về thi đua, khen thưởng; trong năm học đã triển khai 4 cuộc tuyên truyền, với 200 lượt người tham dự. Đơn vị đã thành lập Hội đồng Thi đua, Khen thưởng; xây dựng Kế hoạch phát động thi đua năm học 2019-2020; tổ chức tốt việc đăng ký thi đua thường xuyên. Đơn vị có xây dựng Kế hoạch phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; có xây dựng biểu điểm thi đua để làm cơ sở xét khen thưởng cuối năm học. Việc cấp phát khen khen đầy đủ, kịp thời và lưu trữ hồ sơ đầy đủ.
Tuy nhiên qua kiểm tra cũng phát hiện một số hạn chế và đề nghị đơn vị khắc phục một số nội dung sau:
          - Hạn chế:
          Đơn vị chưa ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng; chưa thành lập Hội đồng thẩm định sáng kiến và ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng xét duyệt sáng kiến; chưa ban hành các Kế hoạch thi đua: Thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; “Chung tay vì người nghèo và công tác từ thiện xã hội”; “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Việc ban hành một số văn bản chưa đúng theo quy định tại Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính. Đoàn Kiểm tra đã kiến nghị đơn vị khắc phục ngay các hạn chế, thiếu sót đã được Đoàn Kiểm tra kết luận tại buổi làm việc, đồng thời có báo cáo kết quả khắc phục gửi về Văn phòng Sở chậm nhất vào cuối tháng 12/2019./.

Nguyễn Thị Đoan Trang
                                                                  Phó Chánh Văn phòng Sở Gíao dục và Đào tạo