học tập theo Bác

Kiểm tra công tác tổ chức cán bộ; cải cách hành chính; thi đua, khen thưởng và thanh tra nhân dân tại trường THPT Vĩnh Thuận

Thứ sáu - 22/03/2019 08:25
Tiếp tục thực hiện Thông báo số 1609/TB-SGDĐT ngày 17/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiểm tra công tác: tổ chức cán bộ; cải cách hành chính; thi đua, khen thưởng và thanh tra nhân dân, ngày 20/3/2019 Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo đến làm việc với trường THPT Vĩnh Thuận.
Kiểm tra công tác tổ chức cán bộ; cải cách hành chính; thi đua, khen thưởng và thanh tra nhân dân tại trường THPT Vĩnh Thuận
Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có Ông Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng trường; Ông Trần Văn Kiêu, Phó Hiệu trưởng; Bà Đặng Thị Nhung, Phó Hiệu trưởng;  Ông Phạm Thanh Phú, Chủ tịch Công đoàn; Ông Nguyễn Ngọc Tuân, Trưởng ban Thanh tra nhân dân; và đại diện các thành viên phụ trách các lĩnh vực có liên quan đến các nội dung được kiểm tra.
Qua kiểm tra, Đoàn đã tổng kết và đánh giá kết quả ở từng nội dung kiểm tra như sau: 
1. Công tác tổ chức cán bộ
Nhà trường có xây dựng Quy chế dân chủ và thông qua trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, và có niêm yết công khai tại đơn vị. Trong quá trình thực hiện tạo được sự đồng thuận cao, không có khó khăn vướng mắc. Nhà trường có tham mưu đề nghị cơ quan quản lý cấp trên tuyển dụng nhân sự, theo biên chế được giao năm 2018-2019: 91 (hiện nay nhà trường có 88 CBGV còn thiếu 03 nhân sự). Trong năm nhà trường đăng ký tuyển viên chức 01 nhân viên thư viện. Việc quản lý hồ sơ cán bộ, viên chức được thực hiện lưu trữ hồ sơ riêng của từng cá nhân theo tổ. Nhìn chung, nhà trường cơ bản thực hiện khá tốt công tác tổ chức và quản lý đội ngũ. Lãnh đạo nhà trường phân công, giao nhiệm vụ đúng chuyên môn đào tạo thực tế của đơn vị. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có kinh nghiệm và thâm niên công tác, có tinh thần đoàn kết, tích cực thực hiện nhiệm vụ được giao. Nhà trường có xây dựng và ban hành Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn theo quy định hiện hành, có triển khai và thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cơ quan quản lý cấp trên về việc thực hiện các chế độ chính sách kịp thời đối CB, GV, NV. Trong năm học, không có đơn thưa, khiếu nại.
2. Công tác cải cách hành chính
Nhà trường đã thực hiện xây dựng, triển khai kế hoạch công tác cải cách hành chính vào đầu năm học, thực hiện báo cáo công tác CCHC đúng quy định; có triển khai thực hiện và niêm yết các thủ tục hành chính; thực hiện bố trí viên chức phụ trách công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC cho phụ huynh, học sinh tại văn phòng nhà trường theo quy định; thực hiện ứng dụng CNTT vào hoạt động quản lý thông qua việc ứng dụng các phần mềm quản lý của ngành giáo dục; có trang bị các loại sổ thực hiện công tác văn thư, lưu trữ; tổ chức thực hiện tốt về cải cách tài chính công, tạo thu nhập tăng cho đội ngũ CC,VC của nhà trường.
3. Công tác thi đua, khen thưởng:
Nhà trường tổ chức thực hiện khá tốt việc triển khai các văn bản hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng; các văn bản được triển khai thông qua các cuộc họp Hội đồng sư phạm của trường hàng tháng và gửi đến CB,CC,VC trong đơn vị qua email của cá nhân. Nhà trường đã thành lập Hội đồng Thi đua, Khen thưởng và ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng; thành lập Hội đồng thẩm định sáng kiến và ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng thẩm định sáng kiến. Xây dựng Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm học và các kế hoạch thi đua chuyên đề: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Chung tay vì người nghèo và công tác từ thiện xã hội”, “Nâng cao hiệu quả quản trị trường học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Nhà trường có xây dựng thang điểm thi đua năm học 2018-2019; có phân công viên chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng. Nhà trường có xây dựng Kế hoạch phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước; triển khai khá tốt các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác TĐKT; cấp phát khen thưởng kịp thời và lưu hồ sơ đầy đủ.
4. Công tác thanh tra, nhân dân:
Nhà trường có ban hành Quyết định thành lập Ban Thanh tra nhân dân; có xây dựng Chương trình, Kế hoạch hoạt động theo năm. Trong năm học, đã thực hiện 04 cuộc giám sát. Ban Thanh tra nhân dân thực hiện các chế độ hội họp, báo cáo đúng theo Nghị định số 159/2016/NĐ-CP ngày 19/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Tuy nhiên qua kiểm tra cũng phát hiện một số hạn chế và đề nghị đơn vị khắc phục một số nội dung sau:
- Việc quản lý hồ sơ cán bộ, công chức phải thực hiện đúng theo quy định tại Quyết định số 06/2007/QĐ-BNV ngày 18/6/2007 của Bộ Nội vụ về việc ban hành thành phần hồ sơ cán bộ, công chức và mẫu biểu quản lý hồ sơ cán bộ, công chức và Quyết định số 02/2008/QĐ-BNV ngày 06/10/2008 của Bộ Nội vụ về việc ban hành mẫu biểu quản lý hồ sơ cán bộ, công chức. Việc sắp xếp các loại giấy tờ lưu trữ theo hồ sơ như: Quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, nâng lương; nhận xét đánh giá cán bộ giáo viên; văn bằng chứng chỉ, lý lịch;…. phải là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực. Sổ ghi biên bản các cuộc họp Hội đồng về việc xét nâng lương và phụ cấp theo từng đợt của cán bộ giáo viên trong đơn vị cần thể hiện cụ thể nội dung, số lượng (về ngạch, bậc, thời gian nâng lương)..
- Nhà trường cần thực hiện việc cập nhật, lưu trữ văn bản đến, văn bản đi theo trình tự quy định. Trang bị hộp thư góp ý và niêm yết địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức tại bảng niêm yết TTHC theo quy định. Bổ sung mẫu sổ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC tại văn phòng nhà trường theo mẫu quy định.     
- Ban hành Kế hoạch thông tin, tuyên truyền về công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức đăng ký thi đua cho cán bộ, công chức, viên chức vào đầu năm học; việc ban hành các văn bản đảm bảo đúng theo quy định tại Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính.
- Lập Kế hoạch hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân theo quý và thực hiện báo cáo quý; lập dự toán và quyết toán kinh phí hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân theo Thông tư số 63/2017/TT-BTC ngày 19/6/2017 của Bộ tài chính Quy định về lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.
Đoàn Kiểm tra đã kiến nghị đơn vị khắc phục ngay các hạn chế, thiếu sót đã được Đoàn Kiểm tra kết luận tại buổi làm việc, đồng thời có báo cáo kết quả khắc phục gửi về Văn phòng Sở chậm nhất vào ngày 15/4/2019./.
                                                                    
 Nguyễn Thị Đoan Trang
Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,567
  • Tháng hiện tại46,024
  • Tổng lượt truy cập1,612,817
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây