NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH KIÊN GIANG THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2018) - MỪNG XUÂN MẬU TUẤT NĂM 2018RÈN LUYỆN”.

Những ngày đầu tháng 11/2015, tỉnh Kiên Giang có thêm 2 xã đạt tiêu chí nông thôn mới – về giáo dục

Thứ ba - 08/11/2016 15:23
Trong Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới của tỉnh Kiên Giang, tiêu chí số 5 quy định có 50% số trường mầm non và 70% số trường phổ thông trong xã đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất; tiêu chí 14 quy định xã đạt phổ cập giáo dục trung học cơ sở; học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trong xã được tiếp tục học trung học phổ thông, học bổ túc, học nghề 80% và tỉ lệ lao động qua đào tạo trong xã lớn hơn 20%.

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tiến hành thẩm định tại hai xã Sơn Kiên (huyện Hòn Đất) và Mong Thọ A (huyện Châu Thành) về xây dựng nông thôn mới, kết quả như sau:

Xã Sơn Kiên có 3/4 trường; xã Mong Thọ A có 4/4 trường đạt tiêu chí số 5 - chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất.

Xã Sơn Kiên đạt phổ cập giáo dục THCS, có số học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học trung học phổ thông, bổ túc, học nghề 94/94 học sinh đạt 100%, có số lao động qua đào tạo 5.074/8.914 đạt 56,92 %. Xã Mong Thọ A đạt phổ cập giáo dục THCS, có số học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học trung học phổ thông, bổ túc, học nghề 68/70 học sinh đạt 91,10%, có số lao động qua đào tạo 2.302/6.634 đạt 34,70 %. Hai xã Sơn Kiên và Mong Thọ A đạt tiêu chí 14 về giáo dục.

Tính đến hết tháng 10 năm 2015, toàn tỉnh có 14 xã đạt tiêu chí nông thôn mới về giáo dục là: xã Tân Hiệp A, Tân Hiệp B, Thạnh Đông, Thạnh Đông A, Thạnh Đông B, Tân An, Tân Hòa, Tân Hội (Huyện Tân Hiệp), xã Mỹ Đức (Thị xã Hà Tiên), xã Hòa Hưng (Huyện Giồng Riềng), xã Định Hòa (Huyện Gò Quao), xã Phi Thông (Thành phố Rạch Giá), xã Sơn Kiên (Huyện Hòn Đất), và xã Mong Thọ A (Huyện Châu Thành).

Hiện Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục thẩm định công nhận các xã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới theo chỉ tiêu phấn đấu năm 2015, trong đó có tiêu chí số 5 và tiêu chí 14 về giáo dục./.

Tin và ảnh: Trần Văn Nhì

Chi hội Cựu giáo chức Sở GDĐT