Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra phổ cập giáo dục mầm non tại huyện Châu Thành

Thứ sáu - 14/12/2018 15:23
Ngày 13/12/2018, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do bà Lý Thị Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện Châu Thành về việc kiểm tra công nhận lại phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi (PCGDMNTENT) năm 2017.
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra phổ cập giáo dục mầm non tại huyện Châu Thành
Tiếp và làm việc với đoàn có ông Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng ban chỉ đạo phổ cập giáo dục-xóa mù chữ của huyện; Ông Nguyễn Quốc Khánh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo PCGD – XMC huyện, các xã, thị trấn và hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo.
Đoàn đã đi thực tế kiểm tra cơ sở vật chất, hồ sơ, sổ sách phổ cập giáo dục mầm non, tỷ lệ trẻ được huy động ra lớp, đội ngũ giáo viên, chế độ chính sách dành cho trẻ và giáo viên... tại 02 trường mầm non trên địa bàn: Trường Mầm non Mong Thọ và trường Mầm non thị Trấn Minh Lương. Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn đã làm việc với ban chỉ đạo phổ cập giáo dục và xóa mù chữ của huyện.
Tại buổi làm việc, Trưởng đoàn công tác, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non Bộ GD-ĐT Lý Thị Hằng đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo PCGD-XMC các cấp; đầu tư nguồn lực đảm bảo công tác PCGD-XMC trong toàn huyện; đội ngũ giáo viên yêu nghề, bám trường, bám lớp. Tuy nhiên tỷ lệ huy động trẻ dưới 5 tuổi thấp ảnh hưởng đến chất lượng PCGDMNTENT; tỷ lệ giáo viên thấp; đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo huyện tiếp tục tham mưu đề xuất các giải pháp về thực hiện quy hoạch mạng lưới trường lớp, ưu tiên phát triển ngoài công lập; tiếp tục tìm giải pháp đảm bảo tỉ lệ giáo viên/ lớp theo qui định; nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; sử dụng tối đa các đầu tư cơ sở vật chất và môi trường sẵn có cho trẻ hoạt động; tham mưu và xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị định 06.
Hồ Thị Ngọc Trinh
Chuyên viên Chính Phòng Giáo dục Mầm non