Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cộng tác viên Thanh tra Giáo dục năm 2019

Thứ ba - 08/10/2019 13:57
Sáng ngày 08/10/2019 tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang, Sở Giaó dục và Đào tạo phối hợp với Trường Cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên Thanh tra Giáo dục năm 2019, với sự tham gia của 60 học viên là cán bộ công chức, viên chức thuộc Sở Giaó dục và Đào tạo và các trường phổ thông trong toàn tỉnh.
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cộng tác viên Thanh tra Giáo dục năm 2019

Tham gia lớp học từ ngày 08/10/2019 đến ngày 15/10/2019, các học viên sẽ được giảng viên Trường Cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thanh tra, kiểm tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo; xử lý đơn thư và tiếp công dân; phòng, chống tham nhũng; công tác kiểm tra nội bộ; kỹ năng tham gia hoạt động thanh tra trong cơ sở giáo dục. Ngoài ra, các học viên còn được nghe báo cáo thực trạng công tác thanh tra hiện nay ở địa phương. Kết thúc khóa học mỗi học viên phải hoàn thành bài viết tiểu luận, đây là cơ sở để xếp loại học tập cuối khoá; những học viên hoàn thành khoá học sẽ được Trường Cán bộ quản lý giáo dục thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy Chứng nhận. Các học viên là lực lượng dự nguồn để Sở GDĐT lựa chọn làm cộng tác viên thanh tra giáo dục.
        Phát biểu tại Lễ khai giảng, Ông Võ Thanh Vũ, Chánh Thanh tra Sở GDĐT cho biết, lớp học xuất phát từ nhu cầu thực tế nhằm góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ cộng tác viên thanh tra, kiện toàn hệ thống thanh tra ngành giáo dục và tăng cường quản lý nhà nước bằng pháp luật trong lĩnh vực giáo dục. Ông Võ Thanh Vũ đề nghị học viên nghiêm túc, tích cực, chủ động trong nghiên cứu, học tập hiệu quả và hoàn thành khoá học với kết quả cao nhất./.

Huỳnh Thanh Điền
Thanh tra viên Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo