Tết cổ truyền Chôl-Chnam-Thmây cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Thứ ba - 16/04/2019 14:16
Nhân dịp lễ tết cổ truyền Chôl-Chnam-Thmây, Ban Thường vụ Công đoàn ngành phối hợp với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chúc tết và thăm hỏi, hỗ trợ động viên cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) là người dân tộc khmer có hoàn cảnh khó khăn được đón tết cổ truyền đầm ấm.

Lễ Chol-Chnăm-Thmây là tết chịu tuổi của đồng bào dân tộc khmer. Nhằm thể hiện sự quan tâm đối với đoàn viên công đoàn nói chung, đoàn viên là người dân tộc nói riêng. Dịp này, Ban Thường vụ Công đoàn ngành phối hợp với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thăm và chúc tết cán bộ giáo viên là người dân tộc khmer đang công tác tại các trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Gò Quao, Giồng Riềng, Châu Thành, An Biên, TP. Hà Tiên và phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Toàn ngành giáo dục có hơn 1,5 nghìn CBCCVCLĐ là người dân tộc khmer, tập trung nhiều nhất ở Huyện Gò Quao, Giồng Riềng, Châu thành, An Biên, TP. Hà Tiên, TP. Rạch Giá…. Trong những ngày qua không khí tết Chôl-Chnam-Thmây ở những huyện có có đông đồng bào dân tộc Khmer đã rộn ràng đón mừng năm mới. Người gói bánh tét, người chuẩn bị mâm bàn, hoa quả trang trí rất đẹp để lên chùa dâng lễ và cúng ông bà…, hình ảnh đó mang một nét văn hoá của người Khmer. Nhưng đâu đó còn nhiều thầy, cô có hoàn cảnh khó khăn nên chưa được chuẩn bị chu đáo hoặc còn phải lo cái ăn, cái mặc cho con, cho cháu. Để tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên dân tộc trong tỉnh được đón mừng năm mới vui tươi, đầm ấm Ban Thường vụ Công đoàn Ngành phối hợp với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đến từng trường PTDT trong tỉnh để thăm hỏi, tặng quà và cùng với những lời chúc đầu năm mới đã tạo nên sự vui mừng và phấn khởi của giáo viên, học sinh khmer trong ngày tết cổ truyền.

Trong dịp này, Công đoàn ngành xét đề nghị Chương trình đã thăm hỏi và hỗ trợ cho 200 trường hợp với tổng số tiền là 266 triệu đồng (Mổi suất từ 1 đến 5 triệu đồng, trong đó có 4 trường thực hiện chương trình, mỗi suất 10 triệu đồng). Ngoài ra còn có một số tập thể, cá nhân đồng hành cùng Chương trình.

Lâm Thị Mạnh - Chủ tịch Công đoàn Ngành