Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5/2019.
học tập theo Bác

Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh tổ chức buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Thứ hai - 16/04/2018 14:21
Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2018, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Phạm Vũ Hồng tổ chức buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo để nghe báo cáo về tình hình Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh; giải quyết các khó khăn vướng mắc.
Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh tổ chức buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo
          Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa-Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các sở ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Tư pháp, Lao động-Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố.
         Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Minh Giang - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo tình hình hoạt động của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang năm học 2017 2018 và có những đề xuất, kiến nghị với Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính và UBND các huyện, thị, thành phố.
          Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh cũng nghe báo cáo của đại diện lãnh đạo UBND huyện Kiên Lương, đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT Kiên Lương và Phú Quốc các huyện, thị xã, thành phố.
            Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Phạm Vũ Hồng ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và các huyện, thị xã, thành phố chủ động rà soát, quy hoạch lại mạng lưới trường lớp của toàn ngành; giảm các đầu mối nhất là các điểm lẻ; cố gắng xây dựng hệ thống trường lớp nâng lên trường đạt chuẩn quốc gia. Gấp rút xây dựng Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy. Cố gắng đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, đặc biệt là khối mầm non. Tổ chức thí điểm hoặc đại trà thuê dịch vụ bảo vệ; thí điểm thực hiện kế toán đưa về các Phòng GDĐT; thí điểm Y tế xã thay Y tế trường học. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy. Xem xét, phối hợp Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đẩy mạnh công tác phân luồng. Giao Sở Nội vụ tách biên chế giáo dục bảo vệ riêng với Bộ Nội vụ và hàng năm có kế hoạch thực hiện sớm để có biên chế bổ sung kịp thời cho năm học mới. Giao Sở Tư pháp nghiên cứu các văn bản pháp luật và đề xuất UBND tỉnh có cơ chế đặc thù cho ngành Giáo dục…
                                                              Nguyễn Thị Đoan Trang
                                                       Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay143
  • Tháng hiện tại36,554
  • Tổng lượt truy cập1,447,487
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây