Chương trình “Thay lời tri ân” năm 2018

Thứ năm - 22/11/2018 09:33
Tối 18/11/2018, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn giáo dục Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình “Thay lời tri ân”. Tham dự chương trình có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo; các cơ quan thông tấn báo chí; và đặc biệt, chương trình có sự hiện của hơn 200 thầy cô giáo tiêu biểu đến từ khắp mọi miền đất nước.
Chương trình “Thay lời tri ân” năm 2018
         Đây là chương trình ý nghĩa, được tổ chức hàng năm nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm ghi nhận và tôn vinh các thầy cô giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc đã vượt khó vươn lên, đóng góp cho những thành công của giáo dục nước nhà. Điểm nhấn của chương trình là giao lưu, trao đổi tọa đàm với những gương mặt nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho đội ngũ nhà giáo đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Đó là những thầy cô không quản khó khăn, quên mình để làm nghề, quên mình vì học sinh thân yêu. “Thay lời tri ân” là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chương trình “Lễ tri ân, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu” năm 2018 được tổ chức vào 03 ngày 17,18,19/11/2018.
        Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng cùng ngày, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng tổ chức lễ dâng hương, trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 183 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018, trong đó tỉnh Kiên Giang có 2 nhà giáo được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo là cô Nguyễn Thị Hồng Ánh, Hiệu trưởng trường THPT Nam Thái Sơn và bà Trần Thị Kim Xuyến, Giáo viên Trường Tiểu học Đông Thái 4, huyện An Biên.
IMG 0733 (FILEminimizer)
          Buổi lễ dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám thể hiện sự trân trọng ghi nhận, đồng thời tin tưởng và mong đợi các nhà giáo tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí vượt lên mọi khó khăn trong công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu./.

Nguyễn Thị Đoan Trang
Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT