Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 – 2018

Thứ tư - 06/09/2017 06:06
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn năm học 2016-2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018, sáng ngày 31 tháng 8 năm 2017 tại Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Kiên Giang tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018.
Đ/c Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành trao giấy khen của Công đoàn Giáo dục tỉnh cho các cá nhân.
      Tham dự Hội nghị, có đồng chí Phạm Văn Đằng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Chính sách - Pháp Luật LĐLĐ tỉnh; các đồng chí  Ủy viên Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn Giáo dục tỉnh khoá X và 74 đồng chí là Chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc.
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang năm học 2016-2017; tiếp thu nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm năm học 2017 - 2018 cùng nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu góp phần minh họa sinh động cho kết quả hoạt động công đoàn năm học 2016-2017; chủ yếu tập trung ở phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành và Công đoàn cấp trên. Trong năm học 2016-2017, Công đoàn Ngành đã phối hợp với lãnh đạo Sở tổ chức có hiệu quả công tác chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt công tác xây dựng CĐCS vững mạnh; chỉ đạo các CĐCS tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đúng tiến độ và yêu cầu đề ra.
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Đằng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao, ghi nhận kết quả hoạt động của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đạt được trong năm học qua; đồng thời biểu dương những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào thi đua; nhấn mạnh các nội dung cần tiếp tục phát huy, phối hợp thực hiện tốt trong năm học 2017-2018. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới, đồng chí Phạm Văn Đặng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị các đơn vị cần tập trung tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn phát động, tiếp tục chỉ đạo đại hội Công đoàn cơ sở đúng tiến bộ, đạt hiệu quả cao, tiến tới đại hội CĐGD tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023 vào quý I năm 2018.
Hinh 5

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong năm học 2017-2018, cụ thể là:
        - Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn; đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với tình hình mới; nhất là các khối thi đua cần chủ động trong việc xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong từng khối.
        - Đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ CBCCVC LĐ trong đơn vị.
       - Tăng cường vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động; quan tâm lợi ích thiết thực đối với đoàn viên công đoàn thông qua các chương trình.
       - Phối hợp thực hiện tốt dân chủ cơ sở. Tiếp tục đổi mới và triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”, “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là phong trào “Hai tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.
       - Đổi mới, nâng cao công tác nữ công và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác bình đẳng giới; tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.
        - Tăng cường hoạt động của Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở; chú trọng công tác quản lý và sử dụng tài chính, tài sản công đoàn.
        - Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội công đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội XI Công đoàn Giáo dục tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2018-2023 và hướng tới Đại hội Công đoàn Kiên Giang nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Tại Hội nghị tổng kết, Công đoàn các cấp đã trao khen thưởng các tập thể và cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2016-2017 và phong trào xây dựng công đoàn vững mạnh (Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho 04 cá nhân; Giấy khen của Công đoàn Giáo dục tỉnh cho 33 tập thể và 174 cá nhân)./.

Mai Thị Huệ
           UV.BTV Công đoàn Giáo dục tỉnh Kiên Giang