Đánh giá ngoài trường Tiểu học Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang

Thứ tư - 06/06/2018 22:42
Trong 02 ngày, từ ngày 05 và 06/6/2018 đoàn đánh giá ngoài trường Tiểu học Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã tiến hành đợt khảo sát chính thức nhà trường do ông Lê Anh Huy – Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học làm trưởng đoàn. Đây là trường tiểu học thứ 14 trong đơn vị huyện Hòn Đất và là trường tiểu học thứ 107 trong tỉnh được Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức đánh giá ngoài.
Đánh giá ngoài trường Tiểu học Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang
         Trường Tiểu học Mỹ Thuận thuộc xã Mỹ Thuận, là xã đạt Chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Qua kiểm tra, đánh giá, nhà trường cũng đã đạt khá tốt các tiêu chí của Nông thôn mới. Hiệu quả hoạt động của trường được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đánh giá cao và có tác động tích cực đến người dân trong vùng. Trong những năm học gần đây, nhà trường đã duy trì khá tốt hiệu quả của Chương trình SEQAP. Hiện tại có 75% học sinh được học 2 buổi/ ngày và trên 5 buổi/ tuần. Có 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế. Tập thể giáo viên có nhiều cá nhân đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.
          Đoàn đánh giá ngoài kiểm tra, khảo sát với kết quả đạt là 24/28 tiêu chí, tỉ lệ  đạt 85,71%. Căn cứ theo Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên thì nhà trường đạt cấp độ 3 - Cấp độ kiểm định chất lượng giáo dục./.
Lê Anh Huy
Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học  - Sở Giáo dục và Đào tạo