Đêm thơ rằm tháng giêng năm Mậu Tuất 2018

Thứ tư - 07/03/2018 03:04
Tối 02/3, tại trường THPT Nguyễn Trung Trực, Đêm thơ rằm tháng Giêng - Một trong những hoạt động nổi bật và thường niên của trường THPT Nguyễn Trung Trực đã được tổ chức trang trọng và nhiều ý nghĩa.
Đêm thơ rằm tháng giêng năm Mậu Tuất 2018

Đêm thơ rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018 của trường THPT Nguyễn Trung Trực, có ông Hoàng Hữu Thịnh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo; nhà văn Bùi Đình Sơn; đại diện Tổ Ngữ văn trường THPT Hòn Đất và trường THPT Ngô Sĩ Liên; Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên và hơn 500 học sinh của trường.

Từ năm 2013 đến nay, sau 06 lần được tổ chức, Đêm thơ rằm tháng Giêng đã thực sự trở thành một hoạt động văn hóa truyền thống của trường THPT Nguyễn Trung Trực.
        Với chủ đề “Vầng trăng lịch sử”, các tiết mục tại Đêm thơ rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018 đều hướng về hình ảnh ảnh trăng - Trăng trong ca dao; trăng trong một số tuyệt phẩm của thi nhân (Truyện Kiều – Nguyễn Du, thơ Nguyễn Trãi, thơ Hàn Mặc Tử…).
         Điểm mới của Đêm thơ rằm tháng Giêng năm 2018 là dưới sự hướng dẫn của Thầy, Cô giáo tổ Ngữ văn, học sinh các lớp đã luyện tập, sân khấu hóa một số tác phẩm văn học; thiết kế các pano - tạo thành vườn thơ Trăng lung linh nhiều màu sắc, cung bậc: Trăng trong Thơ trung đại, trăng trong Thơ mới, trăng trong Thơ cách mạng 1945 - 1975…/.
Dương Phương Hồng
Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trung Trực