Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018; Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật(9/11/2013 -9/11/2018)

“Điểm sáng” của ngành Giáo dục và Đào tạo trong vùng đặc biệt khó khăn

Thứ tư - 31/10/2018 21:37
Thực hiện Quyết định số 2310/QĐ-UBND ngày 18/10/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thành lập đoàn kiểm tra công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2018 tại huyện Tân Hiệp; từ ngày 30 đến ngày 31/10/2018, đoàn kiểm tra cấp tỉnh do ông Cao Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công nhận trường Tiểu học Tân Hội 1 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2018.
“Điểm sáng” của ngành Giáo dục và Đào tạo trong vùng đặc biệt khó khăn
          Trường Tiểu học Tân Hội 1, huyện Tân Hiệp nằm trên đường tỉnh lộ 961, tuyến lộ giao thông Rạch Giá - Long Xuyên; địa bàn của trường thuộc ấp Tân Lập, xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. Trường cách trung tâm huyện khoảng 15 km, có 01 điểm trường chính thuộc ấp Tân Lập và 02 điểm lẻ thuộc các ấp Tân Vụ, Tân Hồng.
         Năm học 2018-2019, trường có 16 lớp, 336 học sinh; trong đó, có 67,6% học sinh học 2 buổi/ngày. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư xây dựng đủ phòng học, phòng chức năng; trang bị, bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng chống lóa…đảm bảo phục vụ tốt cho công tác giảng dạy. Trường Tiểu học Tân Hội 1 được khang trang như hôm nay là nhờ sự quan tâm sấu sát của ngành GDĐT, của chính quyền địa phương, sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường và phụ huynh học sinh trong nhiều năm qua. Tay nghề giáo viên vững vàng. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Hàng năm, học sinh được công nhận hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 99%. Trường đạt Xanh – Sạch – Đẹp và An toàn mức độ cao.
         Sau khi nghe đại diện lãnh đạo nhà trường báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, kiểm tra trực tiếp cơ sở vật chất của nhà trường.
       Kết thúc công tác kiểm tra, ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT - Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá và kết luận chung: Trường Tiểu học Tân Hội 1 là ngôi trường thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Hiệp; sau nhiều năm phấn đấu, nay đã đạt các tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Thông tư số 59/2012/TT-BGDĐT ngảy 28/12/2012. Tuy nhiên, nhà trường cần tham mưu đầu tư thêm phòng học cho các điểm trường lẻ để nâng cao tỉ lệ học sinh học 2 buổi/ngày. Đoàn nhất trí lập tờ trình, hoàn thành hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận Trường Tiểu học Tân Hội 1, huyện Tân Hiệp đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tại thời điểm tháng 10 năm 2018./.
Nguyễn Thanh Bình
Chuyên viên Phòng Giáo dục tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo