Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018)
học tập theo Bác

Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Niên và Nhi đồng quốc hội khoá 14 giám sát việc thực hiện đội ngũ nhà giáo tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Chủ nhật - 12/03/2017 22:55
Chiều ngày 9/3/ 2017, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Niên và Nhi đồng quốc hội khóa 14, do bà Ngô Thị Minh - Phó chủ nhiệm ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Niên và Nhi đồng quốc hội khóa 14 giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục giai đoạn 2010 - 2016 tại Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang, Bà Nguyễn Thị Minh Giang, tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở giáo dục và đào tạo đã tiếp và làm việc với đoàn.
Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Niên và Nhi đồng quốc hội khoá 14 giám sát việc thực hiện đội ngũ nhà giáo tại Sở Giáo dục và Đào tạo

        Trong hơn 6 năm qua việc thực thi các chính sách pháp luật với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được ngành giáo dục quán triệt và triển khai thực hiện đúng đủ theo qui định. Trong đó ngành tập trung giải quyết 2 lĩnh vực quan trọng đó là đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí. Tuy nhiên trong quá trình triển khai chính sách pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí ở Kiên Giang bên cạnh những mặt tích cực và hiệu quả thì vẫn còn 5 nhóm vấn đề mà ngành giáo dục Kiên Giang nhận định bất cập cần được điều chỉnh: Trước hết là nghị định 29 về việc viên chức chuyển công tác sau khi nghỉ việc được hưởng chính sách lại tiếp tục hợp đồng và tiếp tục hưởng chính sách sẽ xảy ra trùng lắp và phát sinh tiêu cực lãng phí. Kiên Giang chưa được xem chỉ tiêu vị trí việc làm rất cần thiết đối với cơ sở giáo dục như: Bảo vệ, tạp vụ. Chính sách trợ cấp công vụ cho một số vị trí việc làm chưa được xem xét. Đề nghị có chính sách ưu tiên trong việc tuyển dụng viên chức bằng hình thức đặt cách dành học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Một số chính sách khác xoay quanh công tác tuyển dụng giáo viên, phát triển chất lượng đội ngũ nhà giáo, điều động , biệt phái chưa phù hợp với đặt thù của địa phương.

        Bà Ngô Thị Minh - Phó chủ nhiệm ban văn hóa, giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT Kiên Giang đã đạt được và chia sẽ những khó khăn trong việc thực hiện chính sách, pháp luật với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục . Thông qua đợt giám sát này, đoàn sẽ có những thông tin để đánh giá lại các qui định pháp lí về  chế độ, chính sách, xây dựng đội ngũ để từ đó có thể thu hút người giỏi vào ngành sư phạm, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29 của BCH TW./.

Ngọc Giàu
Đài Phát thanh truyền hình Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay1,278
  • Tháng hiện tại39,898
  • Tổng lượt truy cập1,274,397
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
images
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây