Trường THPT Ba Hòn tổ chức chương trình “ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” và thực hiện phong trào “ Vui tết cùng bạn”.

Thứ bảy - 26/01/2019 14:14
Chiều 24/01/2019, tại trường THPT Ba Hòn, được sự nhất trí của Đảng Ủy, BGH Nhà trường, Đoàn trường THPT Ba Hòn đã tổ chức chương trình “ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” và thực hiện phong trào “ Vui tết cùng bạn”.
         Đến dự chương trình có đồng chí Lâm Kim Cương thường trực Ủy Ban Hội huyện, nhóm thiện nguyện huyện Kiên Lương, bạn Nguyễn Kim Phụng cựu học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có Cô Phạm Thị Mai phó chủ tịch công đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm các khối lớp cùng tham dự.
08 (FILEminimizer)
Bạn Nguyễn Kim Phụng và Cô Lê Thị Thủy Chung – cựu học sinh nhà trường
chia sẽ với các bạn học sinh về quá trình thực hiện ước mơ của mình.

Với mong muốn tiếp tục khơi dậy trong học sinh nhà trường sự vượt khó, vươn lên, tạo môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu và lý tưởng sống cho bản thân; đồng thời tôn vinh những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hỗ trợ, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng các em trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. Đoàn trường đã mời hai nhân vật là cựu học sinh nhà trường cùng đến chia sẽ và giao lưu với các em đó là cô Lê Thị Thủy Chung – hiện tại là GV dạy môn văn của trường và Bạn Nguyễn Kim Phụng – Giám đốc công ty THHH dịch vụ ăn uống Phụng Hoàng Tiên tại Cần Thơ. Kim Phụng cũng từng là học sinh của trường vì hoàn cảnh khó khăn nên không thể theo học đại học nhưng không vì vậy mà em từ bỏ ước mơ, em luôn phấn đấu cố gắng vượt qua mọi khó khăn để được thành công như hôm nay dù chỉ mới 25 tuổi.
        Trong chương trình, các bạn học sinh còn được giao lưu và xem phóng sự về quá trình vượt qua khó khăn vươn lên của bạn Trần Khánh Vương – HS lớp 12a3. Tuy mang trong mình căn bệnh dị tật lõm xương ngực bẩm sinh và hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Khánh Vương luôn không ngừng phấn đấu học tập với kết quả 12 năm liền là học sinh giỏi, tham gia chương trình em chia sẽ ước mơ của mình từ năm lớp 1 là trở thành bác sĩ và hứa quyết tâm đạt được ước mơ này.
11 (FILEminimizer)
Cô Lê Thị Thủy Chung – đại diện nhóm thiện nguyện trao học bổng cho các em

Sau phần giao lưu, Đoàn trường đã trao tặng 7 suất học bổng, mỗi suất trị giá 400000 đồng cho 7 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện và trao 71 phần quà tết mổi phần trị giá 200000đ cho các em học sinh nghèo vui tết Kỷ Hợi 2019.
Huỳnh Thanh Hoàng
Bí thư Đoàn trường THPT Ba Hòn