học tập theo Bác

Hội nghị triển khai Luật Tố cáo năm 2018

Thứ sáu - 25/01/2019 08:49
Ngày 24/01/2019, Thanh tra tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến và triển khai Luật Tố cáo năm 2018 cho lãnh đạo, chuyên viên Thanh tra tỉnh; Thanh tra các sở, ngành cấp tỉnh và Thanh tra cấp huyện. Hội nghị do ông Phạm Hoàng Nam, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì.
Hội nghị triển khai Luật Tố cáo năm 2018
            Các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung về Luật Tố cáo năm 2018, với nhiều điểm mới đáng chú ý: Luật Tố cáo năm 2018 đã bổ sung thêm các nguyên tắc xác định thẩm quyền giải quyết tố cáo đối với các trường hợp tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức xảy ra trong thời gian công tác trước đây, nay đã chuyển sang cơ quan, tổ chức khác hoặc không còn là cán bộ, công chức, viên chức; tố cáo cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, tổ chức đã hợp nhất, sáp nhập, chia, tách; rút ngắn thời gian giải quyết tố cáo từ 60 ngày xuống còn 30 ngày kể từ khi thụ lý giải quyết tố cáo. Đặc biệt Luật Tố cáo năm 2018 quy định rất cụ thể về trình tự, thủ tục bảo vệ khi người tố cáo có văn bản đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ. Đây là điểm mới rất quan trọng, quy định trách nhiệm của người giải quyết tố cáo và cơ quan có thẩm quyền áp dụng biện pháp bảo vệ người tố cáo…
          Hội nghị đã giúp đội ngũ cán bộ thanh tra chủ chốt của tỉnh nắm rõ Luật Tố cáo năm 2018, nhất là những nội dung có tính mới; từ đó, góp phần thực hiện nghiêm pháp luật, tuân thủ chặt chẽ các quy định của Luật trong giải quyết công việc, bảo đảm sự phối hợp thống nhất và đồng bộ của các cơ quan, đơn vị trong công tác tuyên truyền, phổ biến và triển khai thi hành Luật./.
 
Huỳnh Thanh Điền
Chuyên viên Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay2,419
  • Tháng hiện tại43,667
  • Tổng lượt truy cập1,728,428
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây