KỈ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930–3/2/2019)
học tập theo Bác

Hội nghị triển khai nhiệm vụ Giáo dục tiểu học hè năm 2018

Thứ tư - 16/05/2018 04:40
Ngày 11 tháng 5 năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Giáo dục tiểu học - Hè năm 2018. Đồng chí Cao Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở GDĐT chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị gồm có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học; đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học của 15 Phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố. Hội nghị tập trung đánh giá những nội dung cơ bản đã thực hiện từ đầu năm học 2017-2018 đến thời điểm cuối tháng 4/2018; đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong hè 2018.
Hội nghị triển khai nhiệm vụ Giáo dục tiểu học hè năm 2018
        Đồng chí Trương Hách Nhi Ta - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học đánh giá chung những kết quả đã đạt được từ đầu năm học, đó là: Mạng lưới trường tiểu học đã duy trì, mở rộng và phát huy tốt những mặt tích cực của Chương trình SEQAP, Dự án VNEN trước đó. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đã tiếp cận và tổ chức thực hiện tốt các hoạt động sư phạm nhà trường theo nhiệm vụ và giải pháp của Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; cụ thể là: “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của người học; khắc phục lối truyền thụ áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc”.
        Công tác phổ cập giáo dục; công tác xây dựng trường tiểu học đạt Chuẩn quốc gia; công tác kiểm định chất lượng giáo dục v.v... được các địa phương quan tâm và xây dựng lộ trình, tiến độ cụ thể gắn với xây dựng xã nông thôn mới, tạo bộ mặt trường lớp khang trang, nhất là các xã vùng nông thôn sâu. Về phía học sinh, đã phát huy được vai trò tự học, tự quản và các năng lực, kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày. Các Phòng GDĐT chỉ đạo tốt: Kiên Lương, Gò Quao, Hà Tiên và Giang Thành.
       Kết thúc hội nghị, đồng chí Cao Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở GDĐT chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả một số nhiệm vụ trước mắt và hoạt động hè 2018:
       - Công khai kết quả đánh giá học sinh và bàn giao chất lượng giáo dục; Xây dựng kế hoạch và giải pháp cụ thể nhằm giảm tỷ lệ học sinh chưa hoàn thành các môn học; làm tốt công tác tư vấn tuyển sinh học sinh vào học lớp 6 đạt kết quả cao nhất; Thông báo chương trình tài liệu dạy và học nhà trường trong năm học 2018 - 2019 để phụ huynh và học sinh có tâm thế chuẩn bị trong hè.
      - Tất cả các trường tiểu học xây dựng kế hoạch hoạt động hè hoặc kết hợp huyện đoàn tổ chức các hoạt động hè cho học sinh như các lớp năng khiếu, phổ cập bơi nhằm hạn chế tối đa những tai nạn thương tích học sinh xảy ra trong hè; tổ chức các lớp tăng cường tiếng Việt hoặc các lớp làm quen với lớp; quan tâm công tác phụ đạo bồi dưỡng học sinh chưa hoàn thành môn học.
      - Theo dõi học sinh chuyển đi, chuyển đến trong hè; Chỉ đạo phúc tra danh sách trẻ trong độ tuổi đến trường; Tổ chức kiểm tra lại việc đạt chuẩn kỹ năng, kiến thức đối với học sinh chưa hoàn thành môn học theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT để cập nhật kết quả phục vụ công tác phổ cập GDTH năm 2018; Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cốt cán và giáo viên của huyện trong hè theo sự chỉ đạo của ngành./.
 
Lê Anh Huy
Phó Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở GDĐT Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay1,887
  • Tháng hiện tại26,632
  • Tổng lượt truy cập1,319,313
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
images
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây