học tập theo Bác

Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương

Thứ hai - 18/03/2019 11:01
Thực hiện Quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 và Thông báo số 441/TB-VPCP ngày 30/11/2018 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra dân số và nhà ởTrung ương (viết gọn là BCĐ TW) về thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương
          Thực hiện Quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 và Thông báo số 441/TB-VPCP ngày 30/11/2018 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ởTrung ương (viết gọn là BCĐ TW) về thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, BCĐ TW, BCĐ tại địa phương và Ban Chỉ đạo của 03 Bộ thực hiện Tổng điều tra theo kế hoạch riêng đã hoàn thiện công việc chuẩn bị để sẵn sàng thu thập thông tin Tổng điều tra bắt đầu từ ngày 01/4/2019. BCĐ TW báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban BCĐ TW một số nội dung trọng tâm về chỉ đạo và thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2019
               - Chương trình quản lý tác nghiệp được xây dựng để quản lý và giám sát tiến độ triển khai các công việc chuẩn bị và thực hiện Tổng điều tra, bao gồm: Quản lý mạng lưới điều tra; Cập nhật và theo dõi các văn bản điều hành của BCĐ TW; Các tài liệu hướng dẫn thực hiện Tổng điều tra; Xây dựng Kế hoạch tập huấn và thực hiện các chức năng hỏi đáp về Tổng điều tra.
             - Chương trình quản lý mạng lưới điều tra đã xây dựng để thực hiện phân quyền và quản lý người sử dụng, nhập và cập nhật danh sách địa bàn điều tra, sơ đồ địa bàn điều tra, danh sách hộ dân cư đang cư trú trên các địa bàn điều tra. Các thông tin này là cơ sở dữ liệu đầu vào cho phần mềm điều tra thu thập thông tin.
             - Chương trình điều tra trực tuyến (phiếu Online hay còn gọi là Webform) đã được xây dựng để các hộ dân cư tự cung cấp thông tin về dân số và nhà ở trên Internet. Sau khi đăng ký tự cung cấp thông tin, các hộ sẽ được cấp tên đăng nhập và mật khẩu (qua thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại di động) vào ngày 31/3/2019 để thực hiện tự cung cấp thông tin Tổng điều tra.
            - Chương trình chọn mẫu hộ đã xây dựng nhằm chọn hộ thuộc các địa bàn điều tra mẫu phục vụ điều tra thu thập thông tin phiếu dài.
           - Chương trình điều tra sử dụng thiết bị di động (hay còn gọi là CAPI) đã được xây dựng cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Điều tra viên thống kê chỉ cần vào App Store hoặc CH Play để cài đặt chương trình phục vụ thu thập thông tin tại địa bàn.
          - Chương trình ghi mã ngành, mã nghề đã xây dựng để hỗ trợ BCĐ cấp tỉnh mã hóa thông tin về ngành, nghề của đối tượng điều tra.
          - Đối với phiếu điện tử (CAPI): Số liệu đã được xử lý ngay trong quá trình thu thập thông tin tại hộ.
          - Đối với phiếu giấy: BCĐ các cấp tại địa phương tổ chức xử lý phiếu giấy ngay trong quá trình thu thập thông tin tại địa bàn.
        - Đối với phiếu giấy của 03 Bộ điều tra theo kế hoạch riêng: Xử lý số liệu theo kế hoạch của 03 Bộ nhằm đảm bảo dữ liệu Tổng điều tra được gửi cho BCĐ TW chậm nhất vào ngày 11/6/2019./.
Lưu Thị Muỗi
Chuyên viên chính phòng KHTC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,513
  • Tháng hiện tại45,970
  • Tổng lượt truy cập1,612,763
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây