Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5/2019.

Thứ hai - 18/03/2019 09:57
Ngày 16/3/2019, tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Dạy và học tiếng Anh tiểu học trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Hội thảo này được tổ chức phối hợp giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển ngôn ngữ ISE. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo các Sở GD&ĐT, thầy cô giáo đến từ 24 tỉnh, thành phố đại diện 3 miền Bắc, Trung và Nam.
        Đại diện Bộ GD&ĐT có ông Thái Văn Tài - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học; ông Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cùng tham dự. Tỉnh Kiên Giang có 3 đại biểu tham dự do Phó giám đốc Sở GD&ĐT Cao Thanh Hùng làm trưởng đoàn.
       Tại buổi hội thảo, GS TS Hoàng Văn Vân - Phó ban biên soạn chương trình tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông mới thông tin: Tiếng Anh là môn học bắt buộc được dạy từ lớp 3 đến lớp 12, được phân bổ thời lượng 4 tiết/ 1 tuần. Mục tiêu của chương trình là khi kết thúc chương trình giáo dục phổ thông, học sinh có khả năng giao tiếp đạt trình độ bậc 3 của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, tạo cho học sinh sử dụng tiếng Anh trong học tập, hình thành thói quen học tập suốt đời để trở thành những công dân toàn cầu trong thời kì hội nhập.
      Đối với tiểu học, sau khi hoàn thành chương trình tiếng Anh, học sinh có thể giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh thông qua 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, trong đó ưu tiên hai kĩ năng nghe và nói./.
Lê Anh Huy
Phó trường phòng Giáo dục Tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo