học tập theo Bác

Hội thảo – tập huấn về công tác xã hội trong trường học

Thứ hai - 29/07/2019 10:02
Từ ngày 25 đến 26/7/2019, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo – tập huấn về công tác xã hội trong trường học. Lớp tập huấn dành cho 20 tỉnh phía Nam, Đại biểu tham dự là lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với các lãnh đạo Phòng Giáo dục trung học, Giáo dục tiểu học, Phòng Công tác chính trị, tư tưởng và Phòng Giáo dục thường xuyên.Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, có ông Ninh Thành Viên, phó giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục trung học, Giáo dục tiểu học và Phòng Giáo dục thường xuyên tham dự.
Hội thảo – tập huấn về công tác xã hội trong trường học
Nội dung Hội thảo – tập huấn tập trung triển khai Thông tư số 33/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Hướng dẫn công tác xã hội trong trường học. Theo Thông tư, mục đích của công tác xã hội trong trường học là:
1. Nâng cao kiến thức và kỹ năng để người học tự giải quyết các khó khăn, căng thẳng, khủng hoảng tạm thời về tâm lý, phát huy tiềm năng, năng lực học tập của bản thân. Bảo vệ người học trước nguy cơ bị xâm hại, bị bạo lực, phòng tránh các tệ nạn xã hội, hạn chế tình trạng người học bỏ học, vi phạm pháp luật.
2. Nâng cao nhận thức, kỹ năng của cha mẹ hoặc người giám hộ của người học trong việc hiểu, chia sẻ, đồng hành cùng người học. Hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong cơ sở giáo dục nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác xã hội trong trường học.
3. Kết nối nguồn lực từ cộng đồng tham gia, phối hợp cùng cơ sở giáo dục thúc đẩy hoạt động công tác xã hội trong trường học.
Thông tư số 33/2018/TT-BGDĐTcũng quy định trách nhiệm của các Sở Giáo dục và Đào tạo,Phòng Giáo dục và Đào tạo:
1. Chủ trì, tham mưu Ủy ban nhân dân các cấp chỉ đạo xây dựng cơ chế phối hợp giữa cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục với cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm công tác xã hội và các cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại địa phương để hỗ trợ thực hiện hoạt động công tác xã hội trong trường học và tiếp nhận các trường hợp người học được chuyển, gửi để sử dụng các dịch vụ bên ngoài trường học.
2. Chỉ đạo, tổ chức thực hiện, hướng dẫn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Thông tư này tại các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý.
3. Phối hợp với cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội và cơ quan Tài chính cùng cấp tham mưu chính quyền địa phương xây dựng và thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên được phân công làm đầu mối tham mưu triển khai công tác xã hội trong trường học phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương.
Lê Anh Huy
Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,982
  • Tháng hiện tại44,230
  • Tổng lượt truy cập1,728,991
tuyensinh800
tuyendung2
tuyen sinh lop 10 1
tt tuyen truyen
 
dm
QUẢNG CÁO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây