Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 (08/3/1910 - 08/3/2019)

Họp đầu xuân giữa lãnh đạo tỉnh với giáo viên, học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi 2019

Thứ năm - 31/01/2019 03:46
Sáng 31/01/2019, tại Hội trường Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh Đoàn Kiên Giang tổ chức chương trình họp mặt đầu Xuân giữa lãnh đạo tỉnh với giáo viên, học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi 2019.
Đồng chí Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.
Đồng chí Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.
       Về tham dự và chỉ đạo buổi họp mặt có đồng chí Đỗ Thanh Bình - Ủy Viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cùng hơn 200 giáo viên, học sinh, sinh viên Kiên Giang đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh, các trường Trung cấp, THPT trên địa bàn thành phố Rạch Giá.
Toàn cảnh buổi họp mặt
       Đây là hoạt động thường niên được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện, nhằm tạo điều kiện để giáo viên, học sinh, sinh viên Kiên Giang đang công tác, học tập tại các trường trong và ngoài tỉnh được nắm bắt tình hình phát triển và các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời cũng là dịp để các đồng chí giáo viên, học sinh, sinh viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất những kiến nghị chính đáng trong công tác, học tập..., tạo tình cảm gắn kết giữa các đồng chí giáo viên, học sinh, sinh viên với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành nhân dịp đầu xuân mới.
Đ/c Trần Quang Bảo, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao đổi trước Hội trường về các vấn đề được GV, HS,SV quan tâm
      Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng các thành tích hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong trường học tỉnh Kiên Giang đã đạt được trong năm qua và tin tưởng rằng đoàn viên, thanh niên, học sinh Kiên Giang sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ chức Đoàn, ra sức tu dưỡng, rèn luyện và cống hiến cho sự nghiệp phát triển chung của tỉnh. Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trường học, xây dựng xã hội học tập năm 2019 và những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để từng bước làm chuyển biến thực sự nhận thức của các tổchức và từng cá nhân tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cần quan tâm hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng niềm tin, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, sẵn sàng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
      “Phải luôn kiện toàn tổ chức bộ máy ở một số địa phương, đơn vị kịp thời động viên tinh thần gắn bó với tổ chức và mô hình của công tác đoàn. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban liên lạc giáo viên, sinh viên, học sinh tỉnh Kiên Giang hãy gắn bó hơn nữa, luôn là cầu nối, là người bạn đồng hành của học sinh, sinh viên để hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình đề nghị.
Đ/c Trần Quang Bảo, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao thưởng cho 10 tân sinh viên đạt thành tích cao trong Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018.
     Trong dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 10 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên học tập trong và ngoài tỉnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất 1.000.000 đồng; tặng 11 suất học bổng “Huỳnh Mẫn Đạt”, mỗi suất 1.000.000 đồng cho 10 em học sinh trung học phổ thông vượt khó học tốt. Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho 10 tân sinh viên đạt thành tích cao trong Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018, mỗi em 1.500.000 đồng.
Đại biểu tham gia buổi họp mặt chụp ảnh lưu niệm với giáo viên, học sinh, sinh viên
Huỳnh Thanh Trà
Phó Trưởng phòng GDTX và Công tác HSSV