Kết quả tham dự cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019

Thứ ba - 11/06/2019 08:27
Từ ngày 08 đến ngày 10/6/2019, tại thành phố Đà Nẵng diễn ra cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019 do Tạp chí Toán Tuổi thơ (thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức. Tham gia cuộc thi có học sinh từ 20 tỉnh, thành phố với 58 đội thi/ 348 thí sinh (33 đội tiểu học với 198 em và 25 đội trung học cơ sở với 150 em). Trong đó, tỉnh Kiên Giang tham gia một đội tiểu học và một đội trung học cơ sở (mỗi đội 06 em).
Kết quả tham dự cuộc thi  Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019
       Mục đích của cuộc thi là khuyến khích các nhà trường tổ chức các hoạt động phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và nội dung học tập của học sinh tiểu học và trung học cơ sở; tạo điều kiện cho các em tham gia nhiều hoạt động để giáo dục toàn diện, phát triển năng lực của các em học sinh; Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho các em giao lưu, học hỏi và tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, thoải mái trên tinh thần tự nguyện.
       Tất cả các thí sinh đều trải qua hai vòng thi. Vòng thi thứ nhất là vòng thi cá nhân, các em giải toán bằng tiếng Việt với đề thi gồm 15 bài toán (12 bài trắc nghiệm và 03 bài tự luận) với thời gian 60 phút. Vòng thi thứ hai là vòng thi đồng đội (Tiếp sức toán), các em giải toán bằng tiếng Anh, chỉ ghi đáp số, với đề thi gồm 06 bài toán tương ứng với 06 thí sinh của Đội trong thời gian 30 phút. Sau vòng thi thứ hai, Ban tổ chức chọn ra 12 đội ở mỗi cấp học có thành cao nhất để tham dự vòng thi thứ ba (Du lịch toán học). Đội tiểu học tỉnh Kiên Giang là một trong 12 đội được lựa chọn vào vòng thi Du lịch toán học.
      Kết quả cuộc thi, Đội tiểu học tỉnh Kiên Giang dành được Cup Đồng cho toàn Đội; 03 cá nhân đạt giải Triển vọng; 01 cá nhật đạt Huy Chương Đồng (em La Thanh Phúc, lớp 5 trường tiểu học Vĩnh Phú, Giang Thành). Đội trung học cơ sở, tất cả 06 thí sinh đều đạt giải Triển vọng./.
Lê Anh Huy
Phó Trưởng phòng Khảo thí và KĐCLGD